TikTok yêu cầu mật mã iPhone để làm gì?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Theo một số thành viên trên diễn đàn Reddit, bỗng nhiên ứng dụng TikTok yêu cầu mật mã iPhone để tiếp tục sử dụng, điều này khiến người dùng cảm thấy không an toàn.

Theo thống kê của App Figures, TikTok là ứng dụng (trong mảng giải trí) được tải xuống nhiều nhất trên App Store, bao gồm iPhone, iPad và các sản phẩm khác của Apple.

Trong khi đó trên Google Play, ứng dụng này đạt hơn 4 triệu lượt tải xuống (chỉ tính riêng tại Việt Nam), và đứng thứ 6 trong danh sách các ứng dụng được tải xuống nhiều nhất, chỉ sau Coin Master, VNeID, Tanghulu, Hơi thở mặt trời và Shopee Live.

TikTok là ứng dụng giải trí được tải xuống nhiều nhất trên App Store (Việt Nam). Ảnh: TIỂU MINH
TikTok là ứng dụng giải trí được tải xuống nhiều nhất trên App Store (Việt Nam). Ảnh: TIỂU MINH

Trước đó không lâu, EU (Liên minh Châu Âu) đã công bố các cuộc điều tra đối với TikTok và YouTube để tìm hiểu xem các nền tảng này đang thực hiện những biện pháp gì để bảo vệ trẻ em.

Giám đốc điều hành TikTok Chew Shou Zi đã gặp các quan chức EU tại Brussels (Bỉ) và cho biết, công ty sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Ủy ban Châu Âu nhằm giữ an toàn cho mọi người trên TikTok.

Bên cạnh đó, EU cũng yêu cầu những gã khổng lồ công nghệ phải làm nhiều hơn để chống lại hàng hóa bất hợp pháp. Cụ thể, các nhà chức trách đã công bố một cuộc điều tra về AliExpress (Trung Quốc) để bảo vệ người tiêu dùng trực tuyến khỏi các sản phẩm bất hợp pháp, bao gồm cả thuốc giả.

Đạo luật dịch vụ kỹ thuật số (DSA) bắt đầu có hiệu lực từ tháng 8-2023 và áp dụng cho 19 trang web lớn được EU chỉ định, bao gồm Google Search, Facebook, Instagram, TikTok, YouTube, Amazon và App Store của Apple. Trong khi đó, các công ty kỹ thuật số nhỏ hơn sẽ phải tuân thủ DSA từ tháng 2-2024.

TikTok yêu cầu mật mã iPhone để làm gì?

Vừa qua, một số thành viên trên diễn đàn Reddit đã phàn nàn về việc ứng dụng TikTok yêu cầu mật mã iPhone để tiếp tục sử dụng, điều này đã khiến nhiều người phải đặt ra câu hỏi “để làm gì?” và cảm thấy không an toàn.

Nhiều thành viên Reddit cho biết ứng dụng TikTok của họ cũng yêu cầu mật mã iPhone để tiếp tục sử dụng. Ảnh chụp màn hình
Nhiều thành viên Reddit cho biết ứng dụng TikTok của họ cũng yêu cầu mật mã iPhone để tiếp tục sử dụng. Ảnh chụp màn hình

Rất nhiều người phản hồi trong bài viết và cho biết họ cũng gặp tình trạng tương tự, thậm chí kể cả sau khi đã cập nhật ứng dụng và không bật tính năng Screen Time (thời gian sử dụng) trên iPhone.

Một vài người cho biết sau khi họ cập nhật ứng dụng TikTok trên iPhone lên phiên bản mới nhất, thông báo yêu cầu mật mã iPhone đã không còn, tuy nhiên giải pháp này chỉ có tác dụng với một vài người.

TikTok yêu cầu mật mã iPhone của người dùng để tiếp tục sử dụng. Ảnh: TIỂU MINH/Canva
TikTok yêu cầu mật mã iPhone của người dùng để tiếp tục sử dụng. Ảnh: TIỂU MINH/Canva

Vài người cảm thấy lo lắng đến mức đã thay đổi mật khẩu trên các ứng dụng quan trọng, bao gồm cả ứng dụng ngân hàng và tài chính.

Điều gì xảy ra nếu bạn không nhập mật mã iPhone?

Một số người đã không thực hiện theo yêu cầu, tức là không nhập mật mã và nhấn Cancel, ngạc nhiên là ứng dụng TikTok vẫn có thể tiếp tục sử dụng. Điều này cho thấy nhiều khả năng là do lỗi phần mềm.

Nếu gặp phải trường hợp tương tự, người dùng chỉ cần nhấn Cancel (hủy) khi ứng dụng TikTok yêu cầu mật mã iPhone. Trong trường hợp cách trên không hiệu quả, bạn hãy thử xóa ứng dụng TikTok và cài đặt lại.

Đọc thêm