TikTok nói gì về thông tin sẽ bị thanh tra toàn diện?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Đại diện nền tảng TikTok Việt Nam cho biết, liên quan đến thông tin Bộ Thông tin và truyền thông (Bộ TTTT) sẽ thanh tra toàn diện TikTok Việt Nam trong thời gian tới, thực chất đơn vị này đã được thông báo trước.

Theo đó, từ ngày 3-2-2023, TikTok đã nhận được thông báo từ Cục Phát Thanh, Truyền hình và thông tin điện tử về việc sẽ có đoàn thanh kiểm tra liên ngành (Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng cục Thuế, Bộ Công Thương) đến làm việc với đơn vị này trong quý II-2023.

"Đây là hoạt động thanh kiểm tra liên ngành theo kế hoạch của Chính phủ và pháp luật Việt Nam đối với các công ty hoạt động tại Việt Nam, không chỉ riêng TikTok. Chúng tôi rất trông chờ được đón tiếp đoàn công tác liên ngành của Chính phủ Việt Nam"- đại diện nền tảng TikTok nhấn mạnh.

Cũng theo vị này, việc được làm việc với các cơ quan ban ngành là cơ hội lớn TikTok lắng nghe các góp ý từ Chính phủ để có thể hoạt động tốt hơn trong tương lai.

Đồng thời là cơ hội để chúng tôi báo cáo với Chính phủ về những thành quả mà công ty đã đạt được, cùng những đóng góp của TikTok đối với sự phát triển của đất nước, trong bốn năm hoạt động tại Việt Nam.

Trước đó, vào tối 3-4, ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình - thông tin điện tử (Bộ TTTT) cho biết, sắp tới Bộ sẽ thanh tra, kiểm tra toàn diện mạng xã hội TikTok ở Việt Nam, với gần 50 triệu người dùng, do xuất hiện nhiều nội dung xấu độc, phản cảm, các thông tin sai sự thật, mê tín dị đoan...

Việc thanh tra dự kiến sẽ bắt đầu tiến hành từ tháng 5, nhằm đảm bảo việc tuân thủ pháp luật của nền tảng này trong quá trình hoạt động, kinh doanh tại Việt Nam.


Đọc thêm