Tiết kiệm pin khi kết nối 3G và Wi-Fi


Có rất nhiều công cụ sẽ giúp bạn thực hiện việc này, tuy nhiên đơn giản và dễ sử dụng nhất chính là AutoData – một ứng dụng đang được cung cấp miễn phí trên Google Play tại địa chỉ https://goo.gl/qg2duX. Ứng dụng này chỉ quan tâm đến việc chuyển đổi kết nối dữ liệu và tắt nó khi không cần thiết. Với ý tưởng rất đơn giản, nếu màn hình điện thoại tắt thì nó sẽ ngắt kết nối và bật trở lại khi màn hình sáng lên.

Tiết kiệm pin khi kết nối 3G và Wi-Fi ảnh 1

Sau khi cài đặt hoàn tất, người dùng chỉ cần chạm vào nút Off để kích hoạt. Theo mặc định, AutoData sẽ tắt kết nối dữ liệu sau 15 phút khi màn hình không hoạt động, việc này sẽ tiết kiệm pin cho thiết bị nhưng đồng nghĩa với việc bạn có thể bỏ lỡ các thông báo từ bạn bè trên Zalo hoặc Facebook. Nếu muốn thay đổi một vài thông số, người dùng chỉ cần truy cập vào Settings, sau đó thiết lập thời gian tương ứng để chương trình tự động tắt kết nối dữ liệu tại mục Wait, ngược lại, mục Repeat every là nơi đặt thời gian để thiết bị tự động kết nối trở lại.

Tiết kiệm pin khi kết nối 3G và Wi-Fi ảnh 2

Lưu ý, nếu bạn thường xuyên tải nhiều tập tin trên mạng, hãy điều chỉnh thời gian ngắt kết nối cho phù hợp hoặc tạm thời tắt ứng dụng này đi, nếu không việc download sẽ bị gián đoạn.

Đọc thêm