Tiếc miếng dán màn hình, thanh niên suýt phải cắt cụt ngón tay

AUDIO BÀI VIẾT

Đa số ai trong chúng ta sau khi mua điện thoại cũng đều dán thêm miếng bảo vệ màn hình để hạn chế trầy xước và giảm thiểu tác động khi va đập. Tuy nhiên, những vết nứt nhỏ trên miếng dán màn hình đôi khi có thể gây ra nhiều thiệt hại mà chúng ta không thể tưởng tượng. 

Đơn cử như trường hợp của một người thanh niên Malaysia gần đây, dù miếng dán màn hình điện thoại bị nứt nhưng anh ta vẫn cố chơi game liên tục trong bốn tháng và cuối cùng bị nhiễm trùng, suýt phải cắt bỏ ngón tay.

Theo tờ Harian Metro, Azuan Iqbal Abdullah Sani, 23 tuổi, đã sử dụng một miếng bảo vệ màn hình bị nứt trong bốn tháng trước khi anh ta nhận thấy một vết sưng kỳ lạ trên ngón tay cái cùng với những đốm đen nhỏ. Mặc dù không có vết thương rõ ràng, bác sĩ chẩn đoán anh bị nhiễm vi khuẩn và yêu cầu anh phải điều trị bằng kháng sinh. 

Tuy nhiên, cơn đau trở nên tồi tệ hơn cuối cùng anh phải vào bệnh viện để phẫu thuật lấy các mảnh vỡ thủy tinh đã đâm vào da, cũng như loại bỏ phần thịt bị nhiễm trùng. May mắn thay, anh đã cứu được ngón tay cái khỏi bị cắt bỏ.

Chia sẻ với tờ Harian Metro, Azuan cho biết rất sốc khi biết rằng sẽ phải cắt bỏ ngón tay nếu không kịp điều trị sớm. Đồng thời anh cũng nhắn nhủ mọi người nên thay miếng dán màn hình khi nó bị bể hoặc nứt để tránh trở thành nạn nhân như anh. 

Đọc thêm