Thường xuyên chế nhạo nhưng Samsung vẫn bắt chước Apple

Đơn cử như khi Apple ra mắt iPhone X với màn hình “tai thỏ”, Samsung đã ngay lập tức đăng tải video chế giễu đối thủ.

tai-tho-tren-iphone-x-bi-samsung-che-gieu

Video chế giễu tai thỏ trên iPhone X của Samsung. Ảnh: Internet

Trước đó, Samsung cũng có một thời gian sử dụng cáp USB tương tự như cáp sạc của iPhone 3&4 và còn rất nhiều thứ khác từ trợ lý ảo Bixby, biểu tượng các ứng dụng mặc định trên điện thoại...

iphone-3gs-vs-galaxy-s

Galaxy S khá giống với iPhone 3/3GS. Ảnh: Business Insider

Samsung đã chỉ trích máy quét vân tay trên iPhone 5S nhưng không lâu sau tính năng tương tự đã xuất hiện trên Galaxy S5 vào năm 2014. Tương tự, Samsung Chromebox cũng sao chép ý tưởng thiết kế từ Mac mini. 

samsung-chromebox-vs-mac-mini

Samsung Chromebox có thiết kế khá giống Mac mini. Ảnh: Internet

Tương tự, hồi năm 2016, khi ra mắt iPhone 7 mà không có jack cắm tai nghe, Apple đã phải nhận rất nhiều “gạch đá” từ các nhà sản xuất điện thoại Android, đặc biệt là Samsung. Công ty Hàn Quốc liên tục chế giễu việc loại bỏ jack cắm tai nghe của Apple thông qua quảng cáo và memes trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Gần đây, khi Samsung ra mắt Note 10, nhiều người dùng đã không khỏi bất ngờ khi Samsung quyết định loại bỏ jack cắm tai nghe trên sản phẩm, dù trước đó họ liên tục chế nhạo Apple.

samsung-bo-jack-cam-tai-nghe

Note 10 đã được Samsung loại bỏ jack cắm tai nghe và chuyển sang sử dụng tai nghe không dây. Ảnh: Internet

Mặc dù luôn bị Samsung chế giễu nhưng Apple chưa bao giờ trả lời hay phản ứng với những việc tương tự, điều này nói lên sự tự tin của Apple đối với những sản phẩm của họ.

Đa số các tính năng, thiết kế mới của Apple sau này lại trở thành xu hướng và thường được các hãng khác bắt chước. Bên cạnh đó, một số người khác lại cho rằng tại sao phải phản ứng khi sản phẩm đang được tiếp thị miễn phí. 

Đọc thêm