Thực hư việc sử dụng trình chặn quảng cáo sẽ khiến YouTube tải chậm hơn?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Dạo gần đây có một số người dùng phản ánh về việc YouTube tải chậm hơn, đặc biệt là khi họ đang sử dụng trình chặn quảng cáo.

Google hé lộ lý do vì sao YouTube tải chậm hơn

Trong thời gian qua, YouTube đã áp dụng nhiều biện pháp để hạn chế và ngăn chặn các trình chặn quảng cáo, đơn cử như phát liên tục 10 quảng cáo không thể bỏ qua, tắt video sau 3 lần phát… Công ty nói rằng quảng cáo sẽ giúp hỗ trợ những người sáng tạo nội dung, cũng như cung cấp cho hàng tỉ người dùng trên toàn cầu quyền truy cập miễn phí.

YouTube mạnh tay trong việc ngăn chặn người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo. Ảnh: MINH HOÀNG
YouTube mạnh tay trong việc ngăn chặn người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo. Ảnh: TIỂU MINH

Bắt đầu từ giữa tháng 11-2023, một số thành viên trên các diễn đàn đã phản ánh về việc YouTube tải chậm hơn, đặc biệt là khi trình chặn quảng cáo được kích hoạt.

Chia sẻ với 9to5Google, YouTube giải thích rằng việc phát hiện trình chặn quảng cáo là là nguyên nhân khiến việc xem không được tối ưu, bao gồm cả việc YouTube tải chậm hơn bất kể người dùng đang sử dụng trình duyệt nào.

Nếu vẫn gặp tình trạng YouTube tải chậm sau khi đã gỡ trình chặn quảng cáo, người dùng nên thử “làm mới” lại trình duyệt.

“Quảng cáo là cứu cánh cho những người sáng tạo, giúp họ điều hành và phát triển doanh nghiệp. Đó là lý do tại sao việc sử dụng trình chặn quảng cáo vi phạm Điều khoản dịch vụ của YouTube. Chúng tôi đã kêu gọi người dùng cho phép quảng cáo trên YouTube hoặc dùng thử YouTube Premium để có trải nghiệm tốt nhất”, Google cho biết.

YouTube tải chậm hơn là do việc phát hiện trình chặn quảng cáo. Ảnh: TIỂU MINH
YouTube tải chậm hơn là do việc phát hiện trình chặn quảng cáo. Ảnh: TIỂU MINH

Cách đăng ký YouTube Premium tại Việt Nam

Việc chặn các trình chặn quảng cáo cũng giúp tăng số lượng người dùng đăng ký gói YouTube Premium. Thống kê cho thấy, YouTube Premium hiện có hơn 80 triệu người đăng ký tính đến năm 2022, tất nhiên đây chỉ là một phần nhỏ trong tổng số người dùng của YouTube. Tính đến năm 2022, YouTube có hơn 2,7 tỉ người dùng hoạt động trên toàn thế giới.

Tại thị trường Việt Nam, YouTube Premium cũng có 3 gói bao gồm cá nhân (79.000 đồng/tháng), gia đình (149.000 đồng/tháng, tối đa 5 thành viên) và gói sinh viên (49.000 đồng/tháng). Người dùng có thể đăng ký YouTube Premium trực tiếp tại địa chỉ https://www.youtube.com/premium.

Giá YouTube Premium tại Việt Nam. Ảnh: TIỂU MINH
Giá YouTube Premium tại Việt Nam. Ảnh: TIỂU MINH

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kỷ Nguyên Số cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

TikTok và YouTube bị EU điều tra

TikTok và YouTube bị EU điều tra

(PLO)- Mới đây, EU (Liên minh Châu Âu) đã công bố các cuộc điều tra đối với TikTok và YouTube để tìm hiểu xem các nền tảng này đang thực hiện những biện pháp gì để bảo vệ trẻ em.

Đọc thêm