Thú vị chiếc đồng hồ đếm thời gian còn lại của cuộc sống

Trong khi những mẫu đồng hồ đeo tay, kể cả những chiếc đồng hồ thông minh công nghệ cao ra mắt gần đây chủ yếu với chức năng xem giờ, tin nhắn hay email… thì chiếc đồng hồ thông minh có tên gọi Tikker lại được ra đời với một chức năng đặc biệt: đến ngược thời gian đến ngày mà người đang đeo nó qua đời.

Tikker là một chiếc đồng hồ thông minh, mà người đeo sẽ phải điền vào một bảng các câu hỏi cá nhân về lịch sử sức khỏe cũng như những thói quen tốt và xấu của họ rồi dựa vào đó, Tikker sẽ đưa ra dự đoán về số năm còn lại mà người đó có thể còn sống trên đời. Sau đó chiếc đồng hồ sẽ thực hiện chức năng còn lại của mình là đếm ngược khoảng thời gian đó, theo năm, tháng, ngày và chính xác đến từng giây.

Thú vị chiếc đồng hồ đếm thời gian còn lại của cuộc sống ảnh 1

Tikker sẽ giúp người dùng quý trọng cuộc sống và thời gian hơn

Tikker cũng đi kèm theo một cuốn sách hướng dẫn với tên gọi “Về thời gian” mà người dùng dựa vào đó có thể dự đoán tuổi thọ của mình (dựa vào những lời khuyên về sức khỏe, thói quen ăn uống, hoạt động…)

Trên thực tế, khoảng thời gian Tikker dự đoán về tuổi thọ của mỗi người chỉ mang tính chất ý nghĩa thay vì chính xác. Tuy nhiên theo các nhà phát triển của Tikker, mục đích của chiếc đồng hồ thông minh này là giúp con người cảm thấy trân trọng thời gian hơn, nhất là khi họ nhận thức được cuộc sống của mình đang ngày càng rút ngắn lại.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ có được một cuộc sống đẹp hơn và có nhiều lựa cọn hơn nếu chúng ta giới hạn được khoảng thời gian mà mình còn lại. Nó sẽ giúp ta có được cuộc sống có ý nghĩa hơn. Những thứ tưởng chừng như nhỏ nhặt sẽ trở nên có ý nghĩa hơn. Đó là lý do tại sao tôi xem Tikker như một chiếc đồng hồ hạnh phúc”, Fredrik Colting, nhà phát triển của Tikker cho biết.

Bên cạnh đó, Colting cũng cho rằng Tikker sẽ giúp mọi người không còn lãng phí thời gian như trước đây.

Colting cho biết ý tưởng để mình xây dựng chiếc đồng hồ độc đáo này sau khi ông nội của anh qua đời, từ đó Colting cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn nếu biết rằng khoảng khắc mình sẽ qua đời là khi nào.

Sau hơn 2 năm phát triển dưới dạng ý tưởng, Tikker dự kiến sẽ được bắt đầu vào giai đoạn sản xuất trong tháng 11 này và sản phẩm thực tế sẽ đến tay người dùng vào tháng 4 năm sau với giá 59USD.

Theo Phạm Thế Quang Huy (Dân trí )