Thủ thuật giúp nghe nhạc hay hơn trên smartphone

Nếu nghe nhạc bằng loa ngoài thì đôi khi sẽ ảnh hưởng đến một số người xung quanh, do đó nhiều người chọn giải pháp nghe nhạc bằng tai nghe earbud (một loại tai nghe chỉ gắn ở phía ngoài tai, không đưa sâu vào trong như in-ear), tất nhiên vì chỉ gắn được ở phía ngoài nên âm thanh sẽ không được hay cho lắm, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể chuyển kênh âm thanh sang Mono để có một trải nghiệm tốt hơn.
1. iOS
Nếu đang sử dụng các thiết bị iOS, người dùng chỉ cần truy cập vào Settings > General > Accessibility > Mono Audio. So với những bị Android và Windows thì việc kích hoạt tính năng này trên các thiết bị iOS (iPhone, iPad và iPod) tương đối dễ hơn rất nhiều.

Thủ thuật giúp nghe nhạc hay hơn trên smartphone ảnh 1
 Kích hoạt chế độ Audio Mono trên iPhone.

2. Android
Có hai cách để chuyển sang kênh âm thanh Mono trên Android, đầu tiên bạn cũng truy cập vào Settings > General > Accessibility và tìm tùy chọn Mono playback trong phần Audio bên dưới. Tuy nhiên, không phải tất cả nền tảng Android đều có tính năng này, do đó bạn có thể áp dụng thử cách thứ hai.
Đơn giản, bạn chỉ cần tải về ứng dụng VLC player tại https://goo.gl/c4iir0 và đặt nó làm chương trình nghe nhạc mặc định trong Android.

Thủ thuật giúp nghe nhạc hay hơn trên smartphone ảnh 2
Lựa chọn là Headphones trong phần Equalizer.

Khi phát một bài hát bằng VLC, bạn chỉ cần nhấn nút More ở góc phải và chọn vào biểu tượng Settings trong hộp thoại nhỏ vừa hiện ra. Tại mục Equalizer, người dùng chỉ cần thay đổi lại thành Headphones để có một trải nghiệm tốt hơn khi nghe nhạc bằng tai nghe earbud.
3. Windows 
Nếu đang xài máy tính, bạn chỉ cần kích phải chuột vào biểu tượng loa ở khay hệ thống và chọn Playback devices. Nhấp đôi vào biểu tượng tai nghe rồi chuyển sang thẻ Enhancements, kích hoạt chế độ Headphone Virtualization.

Thủ thuật giúp nghe nhạc hay hơn trên smartphone ảnh 3
 Chọn Headphone Virtualization để nghe nhạc hay hơn với tai nghe.

Tiếp tục quay ngược về thẻ Levels và nhấp vào Balance, giảm âm thanh của một bên tai mà bạn không sử dụng về 0 để có một trải nghiệm tốt hơn.

Đọc thêm