Thủ thuật để hạ cấp iOS 9.3 về iOS 9.2.1

iOS 9.3 là một trong những bản cập nhật lớn nhất cho iPhone, iPad và iPod Touch, trong đó bao gồm các tính năng mới như Night Shift, bảo mật cho ứng dụng Notes và nhiều hơn thế nữa.

downgrade-ios
Hạ cấp iOS 9.3 về iOS 9.2.1 tương đối dễ dàng. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, nếu đang phải đối mặt với các vấn đề phiền toái sau khi nâng cấp lên iOS 9.3, bạn có thể hạ cấp thiết bị về iOS 9.2.1 bằng thủ thuật đơn giản sau đây. Lưu ý, hãy chắc chắn rằng bạn đã có một bản sao lưu trên máy tính hoặc iCloud để phục hồi lại, trong trường hợp xảy ra sự cố khi hạ cấp.

- Bước 1: Tải về firmware iOS 9.2.1 tương ứng với thiết bị (dựa trên số mô hình được in ở mặt sau máy), chẳng hạn như với iPhone 6 Plus sẽ là A1524.

iPhone: http://goo.gl/gxOIc
iPad: http://goo.gl/xcTzG
iPod Touch: http://goo.gl/V7sen

Lưu ý: Nếu tải tập tin bằng Safari, bạn hãy đảm bảo rằng tính năng tự động giải nén đã bị vô hiệu hóa, hoặc không thì sử dụng Chrome, Firefox để tải firmware. 

- Bước 2: Đưa thiết bị về chế độ DFU (nếu không rõ bạn có thể tham khảo thêm trên Internet).

- Bước 3: Cắm thiết bị vào máy tính rồi tắt nguồn.

- Bước 4: Nhấn và giữ nút Home, nút nguồn trong 10 giây.

- Bước 5: Thả nút nguồn và tiếp tục giữ nút Home cho đến khi bạn thấy xuất hiện một popup từ iTunes, thông báo rằng thiết bị của bạn đang ở chế độ Recovery, nhấn OK.

recovery-mode
Đưa iPhone về chế độ Recovery. Ảnh: iPhonehacks

- Bước 6: Giữ phím Alt/Option (Mac) hoặc Shift (Windows) rồi nhấn Restore iPhone, chọn tập tin IPSW iOS 9.2.1 đã tải về trước đó.

Bây giờ,  iTunes sẽ kiểm tra các phần trên iOS 9.2.1 và cài đặt và nó lên thiết bị, việc này có thể sẽ mất khoảng 10 phút. Sau khi phục hồi thành công, bạn sẽ thấy xuất hiện màn hình Hello, tiếp tục thiết lập một số bước để khôi phục lại dữ liệu từ các bản sao lưu trước đó. 

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể hạ cấp từ iOS 9.3 về iOS 9.2.1 dễ dàng. Ngoài ra vẫn còn một cách khác ngắn hơn, tuy nhiên nó không được khuyến cáo để sử dụng.