Thông số kỹ thuật của iPhone 16 và iPhone 16 Plus vừa được tiết lộ, hai nâng cấp bạn cần biết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Theo các nguồn tin rò rỉ, Apple có thể đang lên kế hoạch nâng cấp RAM và kết nối WiFi trên iPhone 16 series để cải thiện hiệu suất và tốc độ.

Cụ thể, nhà phân tích Jeff Pu (Haitong International Securities) cho biết Apple có thể sẽ trang bị 8 GB RAM và hỗ trợ công nghệ WiFi 6E cho tất cả các mẫu iPhone 16 trong năm nay nhằm cải thiện hiệu suất và tốc độ kết nối.

Mặc dù Apple không tiết lộ cụ thể dung lượng RAM, nhưng các bản phân tích trước đó cho thấy iPhone 15 và iPhone 15 Plus có RAM 6 GB, thấp hơn so với 8 GB RAM trên iPhone 15 Pro. Việc tăng dung lượng RAM dù chỉ một chút cũng sẽ cải thiện hiệu suất chơi game, chỉnh sửa video… và khả năng đa nhiệm.

WiFi 6E là một tiêu chuẩn kết nối mạng không dây (WiFi) mới nhất được phát triển bởi Liên minh WiFi. Tên WiFi 6E đề cập đến phiên bản mở rộng của WiFi 6, với "E" viết tắt cho "Extended" (mở rộng)

iPhone 16 dự kiến sẽ được nâng cấp RAM và kết nối WiFi 6E. Ảnh: Apple
iPhone 16 dự kiến sẽ được nâng cấp RAM và kết nối WiFi 6E. Ảnh: Apple

WiFi 6E sử dụng tần số 6 GHz, trong khi WiFi 6 sử dụng tần số 2.4 GHz và 5 GHz. Điều này cho phép WiFi 6E cung cấp hiệu suất và tốc độ kết nối tốt hơn so với các phiên bản trước đó.

Hiện tại iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max là hai model iPhone duy nhất hỗ trợ WiFi 6E.

Việc Apple nâng cấp RAM và kết nối WiFi cho toàn bộ dòng iPhone 16 là điều hợp lý. Cả hai sẽ mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn và tăng thêm tính cạnh tranh cho iPhone 16 series, đồng thời tạo ra sự khác biệt rõ rệt với các mẫu máy năm ngoái.

Vẫn như mọi lần, Apple không đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan đến iPhone 16, thậm chí sẽ không bình luận cho đến khi ra mắt sản phẩm chính thức vào cuối năm nay. Mặc dù vậy, điều này cũng sẽ không ngăn được các tin đồn từ các nguồn thân cận.

Theo hầu hết các báo cáo, iPhone 16 sẽ có thiết kế gần giống với iPhone 15, mặc dù mẫu iPhone 16 Pro có thể sẽ có màn hình lớn hơn một chút với kích thước 6,3 và 6,9 inch. Apple cũng được cho là đang lên kế hoạch nâng cấp camera siêu rộng 48 MP cho các mẫu Pro.

Có lẽ điều thú vị nhất là các báo cáo cho thấy Apple có thể tung ra mẫu iPhone 16 Ultra trong năm nay với các tính năng mạnh mẽ hơn cả dòng Pro. Cũng có một số tin đồn rằng Apple có thể phát hành chiếc điện thoại nắp gập iPhone đầu tiên trong năm nay, mặc dù điều này có vẻ khó xảy ra hơn một chút.

Đọc thêm