Thợ ảnh "gạ tình" người mẫu náo loạn Facebook Việt

Thợ ảnh "gạ tình" người mẫu náo loạn Facebook Việt ảnh 1 

Nhiều cô gái vì mê làm mẫu ảnh mà đôi khi bị choáng ngợp và nhẹ dạ trước những tay máy có động cơ không trong sáng (ảnh minh hoạ: Moko)
Thành viên pspvn vừa đưa lên diễn đàn (forum) của vnphoto một câu chuyện mang tính cảnh báo, một nhiếp ảnh gia (NAG) được gọi là NAG "chuyên chụp ảnh nude" đã làm quen với một cô gái và sau đó đề nghị cô gái này đi chụp ảnh nude nhưng bị từ chối.

Sau đó NAG này lại hẹn cô gái cafe và đi ăn tối, trong bữa ăn hai người có uống rượu và cô gái thấy chóng mặt nên muốn ra về. Anh này ban đầu lấy nhiều lý do để trì hoãn việc chở cô gái về, sau đó lại cố tình đi lòng vòng và nói: "anh thấy em mệt nên anh muốn tìm chỗ cho em nghỉ..." với ý đồ xấu.

Cô gái phản ứng dữ dội nên người này đành đưa cô bé về nhà và bao biện: "vì thương em nên anh mới thế... cho anh xin lỗi. Cô gái vừa xấu hổ, vừa tức giận và khóc nức nở gọi điện cho pspvn, thành viên này bức xúc và đưa chủ đề lên vnphoto.

Đáng chú ý hơn, từ chủ đề này, một vài thành viên nữ trong vnphoto đã đứng ra tố cáo mình cũng bị một vài NAG xấu khác rủ rê chụp ảnh nude, hoặc rủ rê chụp ảnh và có hành vi "lạm dụng tình dục".

Đa số thành viên của vnphoto và người dùng Facebook thống nhất quan điểm là những NAG có những hành vi nói trên làm vấy bẩn chiếc ống kính, ảnh hưởng đến những người đam mê nhiếp ảnh chân chính.

Điều này cho thấy, một vụ việc tạm gọi là "scandal" được đưa lên mạng sẽ gây ra những ảnh hưởng ngoài đời thực như thế nào, và dường như càng ngày càng có nhiều người hơn dùng mạng internet làm phương thức để lên án, hoặc tự vệ trước những chuyện tiêu cực.

Phản ứng gay gắt

Sau vụ "Kẹo mút chơi bời" lên Facebook để khoe việc cụ già mà bạn cậu này cầm lái đâm phải đã chết, thì vụ việc cũng thu hút sự lên án mạnh mẽ của các thành viên nhiều diễn đàn và người dùng mạng xã hội Facebook. Tuy không đến mức đòi... bỏ tù, hay kéo tới đòi "thanh toán" như vụ của "Kẹo mút", nhưng cũng gay gắt ở mức đòi nêu cụ thể danh tính của "yêu râu xanh" định hại đời mẫu nữ nêu trong diễn đàn.

Trên Yahoo, những đường link được truyền đi, trên Facebook cũng vậy... hàng nghìn người truy cập vào chủ đề (topic) Nhiếp ảnh gia chuốc rượu định hại đời thiếu nữ, hàng trăm bình luận cũng được đưa ra trên topic mới xuất hiện được hai ngày nhưng đã kéo dài hơn 20 trang.

Thợ ảnh "gạ tình" người mẫu náo loạn Facebook Việt ảnh 2

Một cô gái đã gửi cho shuilian đoạn trao đổi trên Facebook với NAG được đề cập đến topic trong vnphoto
pspvn đưa lên câu chuyện của một nhân vật không nêu tên và một NAG cũng ít hỏi về thông tin ngoài việc anh này tên là DMT, hiện sống tại TP HCM và đáng tuổi... chú của nạn nhân.

Tuy nhiên, topic trở nên cao trào khi một thành viên khác của vnphoto với tài khoản mang tên shuilian cũng đưa lên trên câu chuyện mình bị lạm dụng, bởi nhiếp ảnh gia khác mang tên ĐMT (khác DMT) mà theo lời cô là một NAG đã có ảnh chụp poster một bộ phim nổi tiếng mời cô gái đi chụp ảnh theo phong cách... thiên thần/tiên nữ.

NAG nói sẽ chuẩn bị trang phục cho shuilian, nhưng khi tới nơi thì chỉ có vài tấm vải trắng để quấn quanh người giả làm... tiên nữ, trong quá trình chụp ảnh, shuilian đã bị "đụng chạm" và "càng lúc càng quá đáng" đến mức cô gái bỏ về.

Thợ ảnh "gạ tình" người mẫu náo loạn Facebook Việt ảnh 3

Lời cáo buộc về việc NAG có hành động lạm dụng và lời lẽ khiếm nhã được đăng trên vnphoto
Thậm chí, tiếp đó, người này còn đò đưa shuiilian chụp ảnh nude bằng lời lẽ khiến những NAG nghiêm túc cũng phải đỏ cả mặt: "Đường thẳng màu đen chạy dọc bụng của em rất hiếm ai có, mong em giúp dùm anh chụp 1 tấm ảnh nghệ thuật đó. Lúc gặp em anh mới thấy điểm đặc biệt đó của em, nó rất đẹp, anh rất muốn chụp để gửi đi thi. Mong em giúp dùm anh. Thật tâm đó em!".

Một vài bạn gái khác không phải là thành viên của vnphoto đã kết nối với shuilian để gửi cho cô những tin nhắn mà NAG gửi cho mình trên Facebook với nội dung làm quen với nhau và mục đích là rủ đi chụp ảnh, thậm chí thẳng thừng là rủ chụp ảnh... nude.

Những lời bình luận kết tội NAG ĐMT có động cơ không hề trong sáng và không chỉ có một mình shuilian là nạn nhân của anh này, đồng thời đề nghị các người mẫu và những người chơi ảnh nên tẩy chay hai NAG DMT và ĐMT đã bị phản ánh.

Tự vệ mạng

Mặc dù rất khó để thẩm định thông tin trên là sai hay đúng, và nếu đúng thì cũng ở mức độ nào, nhưng càng ngày động thái "tự vệ trên mạng internet" hay còn gọi là "tự vệ mạng" của nhiều người dùng internet càng trở nên phổ biến.

Đi mua đồ bạn không hài lòng về thái độ nhân viên, đi sửa xe bị "chặt chém"... tất cả thông tin đều được đưa lên mạng và "quan toà" sẽ là những thành viên mạng khác.

Cộng đồng mạng, bằng những thông tin được cung cấp bởi chủ nhân của topic phản ánh, ngay lập tức kiểm tra bằng cách tìm kiếm qua google, hoặc những thủ thuật như kiểm tra properties (thông tin) của những bức ảnh được đưa lên, từ thông tin ảnh, thông tin về tài khoản yahoo, facebook, gmail... thì tiếp tục truy ra số điện thoại, tài khoản facebook, photobucket, địa chỉ nhà... và chia sẻ ngay trên các diễn đàn mà họ tham gia.

Đã bị đưa lên mạng thì chưa kịp thanh minh, người bị phản ánh cũng đã ngay lập tức bị "ném gạch qua topic" và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của họ ngoài đời thực.

Mặc dù, một trong hai nhân vật bị phản ánh trong chủ đề Nhiếp ảnh chuốc rượu mẫu có ý đồ xấu... chưa lên tiếng, nhưng đã có hình ảnh anh này được đưa lên, đồng thời có thông tin đây là nhiếp ảnh gia đã chụp poster cho phim Cánh đồng bất tận.
(Theo VTC News)

Đọc thêm