Thiết kế iPad Mini “ngon” hơn cả iPad

Thiết kế iPad Mini “ngon” hơn cả iPad ảnh 1

iPad Retina sẽ sớm có một người bạn đồng hành, và tin vui cho những ai đang chờ đợi iPad Mini là thiết kế của sản phẩm này còn “qua mặt” cả đàn anh 10-inch, nhà phân tích Brian White của Topeka Capital tuyên bố.

Trong một báo cáo do White gửi cho các nhà đầu tư mới đây, vị chuyên gia này tiết lộ Apple hoàn toàn không chịu hy sinh “những chuẩn mực và kiểu dáng” ở iPad Mini. Trên thực tế, “chúng tôi tin rằng iPad Mini còn đẹp hơn cả iPad và cảm giác mà nó mang lại khi cầm trên tay là rất tuyệt vời”.

Tuy White không giải thích “cảm giác” này khác biệt như thế nào so với iPad 10-inch song ít nhất, người ta biết rằng iPad Mini sẽ nhỏ hơn nhiều và nhẹ hơn so với đàn anh. iPad Retina sở hữu màn hình 9,7 inch trong khi màn hình của iPad Mini chỉ có 7,85 inch.

Những tin đồn trước đây cho rằng iPad Mini sẽ có cùng ý tưởng thiết kế với iPad cỡ lớn, cùng có nút home ở mặt trước máy và đường viền máy khá mỏng. Về phần mình, White tin rằng thiết kế của iPad Mini không chỉ đơn giản như vậy mà còn có nhiều đặc điểm mới.

Và nếu như giới thạo tin chính xác thì chẳng còn mấy ngày nữa, Apple sẽ chính thức công bố iPad Mini. Thư mời rất có thể sẽ được Apple gửi đi ngay cuối tuần này và sản phẩm sẽ được bày bán trong một vài tuần tới.

Dù Apple chưa một lần xác nhận về sự tồn tại của iPad Mini nhưng gần như tất cả các nhà phân tích tại thung lũng Silicon đều khẳng định chuyện đó “sẽ xảy ra”. Và khi ấy, thị trường sẽ có một ông vua mới. Hôm qua tờ Wall Street Journal thậm chí còn đưa tin Apple đã đặt hàng hơn 10 triệu iPad Mini riêng cho quý IV.

Theo Trọng Cầm (VNN)

Đọc thêm