Thiết bị tăng sóng WiFi giá rẻ cho gia đình

Cách đây ít hôm, Kỷ Nguyên Số đã hướng dẫn cách biến router cũ thành repeater và access point để mở rộng vùng phủ sóng. Tuy nhiên, nếu muốn đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, bạn có thể tìm mua các thiết bị tăng sóng không dây như Tenda A9 với mức giá dao động trong khoảng 200.000 - 250.000 đồng.

Sản phẩm có kích thước tương đối nhỏ gọn với hai ăng ten gắn ngoài cho tốc độ lên đến 300 Mbps. Thiết bị đóng vai trò như một repeater giúp bắt sóng WiFi gốc và tạo ra một điểm truy cập mới.

Xem thêm: Tăng sóng Wi-Fi cực nhanh nhờ các thiết bị rẻ tiền - Thay vì bỏ đi, bạn có thể tận dụng những chiếc router cũ để mở rộng vùng phủ sóng Wi-Fi cho ngôi nhà chỉ với vài thao tác đơn giản. 

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cắm thiết bị vào ổ điện, sau đó sử dụng smartphone và kết nối đến điểm phát do thiết bị tạo ra, ví dụ ở đây là Tenda_312050. 

- Bước 2: Khi kết nối thành công, bạn mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ re.tenda.cn và chọn WiFi cần tăng sóng, nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

- Bước 3: Tại đây, bạn cần nhập vào mật khẩu WiFi cũ, sau đó bỏ dấu chọn tại mục Set up the extender’s… đặt tên cho điểm truy cập mới cùng mật khẩu tương ứng, nhấn Finish và chờ một lát cho đến khi xuất hiện thông báo Extended Successfully.

- Bước 4: Lúc này, Tenda A9 sẽ tạo ra một điểm phát mới tương ứng với các thông số đã thiết lập trước đó, giúp người dùng có thể truy cập mạng tốt hơn và không gặp tình trạng đứt kết nối.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Sửa lỗi laptop không thể truy cập WiFi - Không thể truy cập mạng hoặc kết nối WiFi thường xuyên bị đứt là những lỗi rất thường gặp khi sử dụng laptop. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

 

Đọc thêm