Thị trường iPhone 4 vẫn nhộn nhịp dù iPhone 5 sắp ra mắt

“Thị trường iPhone vẫn ổn định. Thời gian gần đây, hệ thống của chúng tôi tiêu thụ được trung bình khoảng hơn 20 chiếc mỗi ngày”, ông Mai Phú Phong, Giám đốc công ty Phongee ở Sài Gòn, khẳng định. “Những khách hàng đến mua iPhone đều hiểu rằng, nếu bây giờ quyết định đợi iPhone 5 đồng nghĩa với việc chờ ít nhất 3 tháng nữa cho đến khi giá nó ổn định”, ông này nói thêm.

Các năm trước, mỗi khi iPhone thế hệ mới xuất hiện ở Việt Nam đều bị đẩy giá lên cao gấp 2 hoặc 3 lần. Tiêu biểu như iPhone 4 bản 32 GB vào thời điểm hiếm hàng khoảng tháng 7/2010, giá của nó lên đến 2.500 USD (50 triệu đồng), vượt quá khả năng tài chính của nhiều người. Sau đó khoảng 3 tháng, sản phẩm này mới ổn định và hạ xuống còn 18 triệu đồng.

Thị trường iPhone 4 vẫn nhộn nhịp dù iPhone 5 sắp ra mắt ảnh 1

iPhone thế hệ mới luôn bị hét giá khi mới xuất hiện ở Việt Nam.

Chính nguyên nhân trên đã khiến một số người vẫn quyết định chọn mua luôn khi có nhu cầu thay vì chờ đợi bản mới. Ngoài ra, nhiều ý kiến cho rằng, iPhone 4 vẫn có thể đáp ứng tốt các nhu cầu của họ và không cần phiên bản mới.

“Khách hàng vẫn thích iPhone 4 vì nó có kiểu dáng thời trang, chạy nhanh và màn hình vừa phải (3,5 inch) dễ dàng mang theo. Doanh số bán ra của sản phẩm này thời gian gần đây vẫn bình thường không tăng mà cũng không giảm.”, ông Mai Triều Nguyên, Giám đốc công ty điện thoại Mai Nguyên, nói.

Ông Trần Quang Ánh, Giám đốc siêu thị điện thoại Nhật Cường, cũng cho biết người mua iPhone 4 trong thời gian qua vẫn ổn định không có nhiều biến động cho dù iPhone 5 sắp ra mắt trong vài ngày tới.

Giá iPhone 4 xách tay gần đây giảm nhẹ, khoảng vài trăm nghìn đồng. Cụ thể phiên bản 16 GB màu đen quốc tế vào khoảng 13,7 triệu đồng còn 32 GB là 14,3 triệu đồng. Theo ông Mai Phú Phong, mức giá giảm là do các nguồn phân phối iPhone ở nước ngoài bắt đầu xả hàng để nhập về model mới.

Theo dự đoán của những người am hiểu đồ công nghệ, khi iPhone 5 ra mắt, giá iPhone xách tay có thể giảm thêm khoảng vài trăm nghìn nữa.

Dạo qua các diễn đàn công nghệ, tình hình mua bán iPhone cũ vẫn sôi động và không có biến động nhiều về giá, dao động từ 11 đến 13 triệu đồng tùy loại. Trong khi đó, các dòng máy iPhone 4 khóa mạng (lock) với giá chỉ từ 9 đến 11 triệu đồng đang được nhiều khách hàng quan tâm. iPhone lock là máy không thể dùng được sim bình thường mà buộc phải mua code (mã) để mở khóa hoặc phải gắn thêm phụ kiện đặc biệt mang tên Gevey sim (giá dưới 500 nghìn đồng đã xuất hiện ở Việt Nam vài tháng trước).

Thị trường iPhone 4 vẫn nhộn nhịp dù iPhone 5 sắp ra mắt ảnh 2

Thiết bị mở khóa iPhone 4 nhập về từ Trung Quốc.

“Một ngày, cửa hàng chúng tôi bán được khoảng từ 3 đến 5 chiếc iPhone 4 lock có kèm sẵn Gevey sim. Sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn vì giá của chúng rẻ hơn mà dùng không khác nhiều so với bản quốc tế. Ngoài ra, xuất xứ cũng khá rõ ràng, không sợ hàng dựng do biết chắc là của nhà mạng nào phân phối”, một chủ cửa hàng chuyên bán điện thoại xách tay ở Hà Nội cho biết.

Thị trường iPhone 4 vẫn nhộn nhịp dù iPhone 5 sắp ra mắt ảnh 3

iPhone 4 khóa mạng giá hấp dẫn đang hút khách ở Việt Nam.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, iPhone 4 lock gắn phụ kiện Gevey thường khá rắc rối với người không có nhiều am hiểu về công nghệ, thời gian dùng pin ngắn hơn và nếu mua phải hàng giả nhiều lúc sẽ gây hỏng sim.

Theo Thế Mạnh (VNE)