Thi thử trên mạng giúp sĩ tử “vượt vũ môn”

Trang web thi thử trên mạng

Kì thi Đại học đang đến gần với nhiều thay đổi mới lạ vì vậy việc các sĩ tử bỡ ngỡ là điều không thể tránh khỏi. Đối với các sĩ tử ở các thành phố lớn, việc đến các trường Đại học hay trường Chuyên để thi thử sẽ dễ dàng hơn nhiều so với các thí sinh ở tỉnh.

Thấu hiểu những khó khăn về thời gian, khoảng cách và áp lực phải học theo tiến độ dạy của giáo viên của các sĩ tử, các giáo viên của Chuyên Khoa học tự nhiên (KHTN) Hà Nội (thuộc top 5 trường có tỉ lệ học sinh đỗ Đại học cao nhất tại Việt Nam) đã kết hợp cùng Zuni.vn để các bạn có thể tiếp cận nguồn đề thi chất lượng hơn, mà chi phí lại rẻ hơn so với thi tại trường.

Đề của Chuyên KHTN nổi tiếng là rất khó so với các trường khác. Thầy Đỗ Thanh Sơn (Cựu giáo viên khối chuyên Toán, ĐH Tổng hợp, nay là ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH QGHN, người từng dạy GS. Ngô Bảo Châu) còn khuyên: “Các em khi thi thử nếu trên 5điểm thì có thể yên tâm, còn dưới 5điểm thì rất nguy hiểm”.

Do đó, thay vì tìm kiếm và vùi đầu vào các bộ đề được chia sẻ tràn lan trên mạng không đảm bảo chất lượng càng khiến bản thân thêm hoang mang thì việc thi thử tại Zuni với các bộ đề đảm bảo bám sát cấu trúc, bao quát hết toàn bộ kiến thức (10,11,12 và phần giảm tải) đồng thời đặt trọng tâm vào những phần chính yếu sẽ giúp cho các sĩ tử định vị được khả năng của mình, từ đó phát triển một chiến lược làm bài phù hợp với mức học lực của mình.

Ngoài việc các sĩ tử có thể giao lưu với rất nhiều bạn bè ở khắp nơi, cùng nhau trao đổi về kinh nghiệm học tập, kỹ năng làm bài hoặc cách giải quyết những dạng bài tập hóc búa… Zuni cũng có một đội ngũ trợ giảng luôn túc trực để có thể hỗ trợ các bạn tham gia thi thử nhanh chóng, tư vấn dựa trên kết quả thi thử cũng như giúp các bạn ổn định tâm lý trước khi bước vào kì thi thật.

Các tình nguyện viên luôn sẵn sàng hỗ trợ

Thầy Lương cũng chia sẻ thêm đề thi mẫu chỉ cho chúng ta cấu trúc bài thi và những nội dung chính cần ôn tập. Trước hếtcần ôn hết sức thành thạo các nội dung này bằng nhiều lần thi thử để thử sức. Sau đó chúng tacần ôn những nội dung cơ bản khác không được nhắc tới trong đề mẫu. Khi đó chúng ta thu hẹp dầnnhững nội dung mà chúng ta nắm chưa vững, vượt qua những thách thức từ các dạng toán khácnhau để rèn luyện kỹ năng giải. Qua các kỳ thi, năng lực của chúng ta lớn hơn và khi thi thật,chúng ta sẽ thành công.

Vậy chiến thuật thi cho chúng ta phải là như sau:

  • Mức 1: Hoàn thành đầy đủ, chi tiết, trình bày cẩn thận đủ bước để được 6 điểm
  • Mức 2: Hoàn thành câu hỏi có độ phức tạp cao hơn (tương đương như các bài tập cơ bảnvề kỹ năng giải ở các trường chuyên) để được 1,5 điểm
  • Mức 3: Giải được các bài toán khó để được 1,5 điểm. Khi ôn tập chúng ta quan tâm đếncác bài toán khó và không “học tủ”. Bất cứ dạng bài toán có thể nhận dạng và có kỹ nănggiải cần được ôn tập.
  • Mức 4: Còn thừa thời gian chúng ta mới quan tâm tới câu hỏi này. Trừ trường hợp chúngta nắm quá vững dạng bài toán này.

Đọc thêm