Thêm 8 tính năng độc đáo bên trong iOS 7

Một số tính năng rất tiện dụng trong khi một số tính năng khác lại giúp trải nghiệm iOS7 tốt hơn.

1. Kiểm soát Trung tâm điều khiển (Control Center)

Thêm 8 tính năng độc đáo bên trong iOS 7 ảnh 1

Trung tâm điều khiển (Control Center) của iOS7 là một ý tưởng khá lạ. Trong thực tế, Trung tâm điều khiển này có thể vô tình xuất hiện nếu bạn lướt tay di chuyển trong danh sách của một ứng dụng hoặc trò chơi nào đó.

May mắn thay, Apple cũng có trang bị tính năng để vô hiệu hóa Trung tâm điều khiển khi chúng ta đang ở trong giao diện của các ứng dụng.

Để làm được điều này, chỉ cần vào Settings/Cài đặt> Control Center/Trung tâm điều khiển và sau đó chọn tắt hoặc mở " Access Within Apps/Truy cập Trong Ứng dụng". Nếu bạn chọn “Off/Tắt” thì bạn sẽ không thể kéo chọn Trung tâm điều khiển bên trong giao diện của các ứng dụng, nhưng vẫn có thể truy cập nó trên màn hình chính.

2. Tự động lấy nét (chỉ dành cho iPhone 5S)

Thêm 8 tính năng độc đáo bên trong iOS 7 ảnh 2

iPhone 5S mới có rất nhiều tính năng hấp dẫn, bao gồm khả năng kích hoạt tính năng tự động lấy nét hình chụp mà không cần chạm vào màn hình. Chỉ cần bấm nhanh nút tăng âm lượng và một ô vuông lấy nét quen thuộc sẽ tự động xuất hiện.

Tiếc rằng tính năng này chỉ hoạt động trên thiết bị iPhone 5S (ít nhất là theo thử nghiệm của chúng tôi), nhưng đây cũng là một trong những tính năng thú vị giúp iPhone trông giống như một máy ảnh ngắm-chụp phổ thông.

3. Chế độ chụp nhanh (dành cho mọi thiết bị)

Một tính năng về chụp hình không bị hạn chế ở iPhone 5S là khả năng chụp liên tiếp bằng cách nhấn nút tăng hoặc giảm âm lượng khi đang ở trong ứng dụng chụp hình. Bấm giữ và chuẩn bị chụp hàng chục bức ảnh liên tiếp bạn nhé.

Nói rõ hơn thì đây không phải là tính năng tương tự như Chế độ chụp liên tục (Burst mode) trên điện thoại iPhone 5S – tính năng này vốn dĩ không chỉ để chụp hình nhiều hơn mà iOS 7 còn cung cấp cho bạn cách thức gọn nhẹ để chọn tấm hình chụp mà bạn muốn giữ. Tuy nhiên, tính năng này được đánh giá là rất tốt, đặc biệt là với những ai muốn chụp nhiều hình một lúc.

4. Tự động thêm .com khi giữ nhấn nút “.”

Thêm 8 tính năng độc đáo bên trong iOS 7 ảnh 3

Mặc dù trình duyệt Safari có hỗ trợ chức năng tìm kiếm và ngữ cảnh nhưng đáng tiếc là iOS 7 lại bỏ nút ".com" trong trình duyệt này.

Tuy nhiên bạn có thể truy cập nút này đơn giản là chỉ cần bấm và giữ nút "." và sẽ hiện ra một loạt các lựa chọn về .com,. net, .edu…

5. Chọn nhanh dấu nháy đơn ‘ trên bàn phím iPad

Thêm 8 tính năng độc đáo bên trong iOS 7 ảnh 4

Về các phím tắt trên bàn phím trong iOS 7 của iPad, bạn có thể nhanh chóng gõ được dấu nháy đơn ‘ bằng cách nhấn và giữ nút phẩy “,”  trên bàn phím.

6. Thông tin chi tiết trong Tin nhắn và Thư

Thêm 8 tính năng độc đáo bên trong iOS 7 ảnh 5

Như đã đề cập, iOS 7 tập trung vào điều khiển thông qua cử chỉ nhiều hơn các phiên bản iOS trước. Một trong những tính năng tuyệt vời của Apple đã cho phép là khả năng trượt về phía trước và phía sau trong ứng dụng tin nhắn.

Nếu bạn đang mở một email hoặc xem một tin trò chuyện trong iMessage, bạn có thể trượt tay về bên phải để xem thông tin chi tiết của tin đó.

Tính năng này cũng có thể được tìm thấy trên điện thoại BlackBerry Z10.

7. Tạo Lịch hẹn ngay trong iMessage

Thêm 8 tính năng độc đáo bên trong iOS 7 ảnh 6

Một trong những tính năng thông minh rất được yêu thích trong OS X là bạn có thể tạo các cuộc hẹn hoặc chỉ mục của lịch dựa vào văn bản trong một email hoặc trên một trang web. Và tính năng này đã được cập nhật vào iOS 7.
Trong iMessages, khi bạn nhập vào đoạn văn "Ăn tối với Dan vào lúc 7 giờ thứ Năm" và gạch dưới "7 giờ thứ Năm". Bạn chỉ cần chạm vào văn bản được gạch dưới khi đó bạn có thể tạo ra một sự kiện hẹn gặp trên lịch với chủ đề như vậy.

8. Xem các địa điểm thường ghé thăm

Thêm 8 tính năng độc đáo bên trong iOS 7 ảnh 7

Chúng ta có thể xem bản đồ các khu vực mình ghé thăm gần nhất bằng cách vào thiết lập Settings> Privacy> Location Services > System Services > Frequent Locations (Các vị trí thường ghé)

Khi bật tính năng này, bạn có thể xem các vị trí mà bạn đã ghé thăm trên bản đồ. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng địa điểm thường xuyên này để cải thiện hoạt động của Apple Maps. Điều này rất hữu ích do iOS 7 sẽ “ghi nhớ” các vị trí của bạn và cung cấp những đề xuất những thông tin dự đoán về thời gian cần thiết để di chuyển đến địa điểm tiếp theo.

Theo H.Nam (Dân trí / Mashable)