Thẻ nghệ sĩ công nghệ cao

Công ty Việt Giải Trí của ca sĩ Đăng Khôi là một trong những đơn vị tiên phong khi đưa vào sử dụng các ứng dụng nghệ sĩ. Theo đó, công ty trên sẽ xây dựng hàng loạt App cho các nghệ sĩ tham gia, mỗi nghệ sĩ sẽ có một ứng dụng riêng cho hệ điều hành Android lẫn IOS. Ứng dụng này cho phép khán giả có thể nghe, xem những sản phẩm âm nhạc, phim ảnh của nghệ sĩ cũng như lưu trữ sẵn những hình ảnh nghệ sĩ, người dùng không cần phải trực tuyến mới có thể xem, nghe những sản phẩm này.

Thẻ nghệ sĩ công nghệ cao ảnh 1

Thẻ truyền thông đa phương tiện thông minh. Ảnh: QT

Hay trong tuần qua, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cùng Công ty Cổ phần H&ĐÀO đã giới thiệu đến công chúng Thẻ truyền thông đa phương tiện thông minh (Smart Media Card - SMC) với tên gọi Kihno. Với SMC, người dùng sử dụng điện thoại thông minh trên nền tảng hệ điều hành Android sẽ kết nối vào phần mềm NFC trong máy. Sau đó người dùng chỉ cần quẹt thẻ Kihno và thao tác thật nhanh trên máy là có thể thưởng thức được các ca khúc mới phát hành của một nghệ sĩ. Đặc biệt là loại thẻ mới còn giúp người dùng tham gia vào các hoạt động khác nhau như cùng chia sẻ với nhau trên các mạng xã hội, thử giọng hát trên phần nhạc nền thu sẵn hoặc trải nghiệm dịch vụ tin nhắn bằng hình ảnh…

Có thể nói với những người mê công nghệ sự phát triển của điện thoại thông minh, máy tính bảng… dần dần nhạc số cùng những tiện ích kèm theo sẽ thay thế băng, đĩa nhạc thông thường. Và nghệ sĩ cũng dần thay đổi những thói quen tương tác với khán giả qua diễn đàn, fan page… mà sẽ qua những ứng dụng từ điện thoại.

QUỲNH TRANG