“Thế giới tương lai” trong trí tưởng tượng của Microsoft

Cùng với sự phát triển của công nghệ, cuộc sống của con người cũng dần được thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn. Dù vậy, mọi thứ vẫn chưa có điểm dừng và Microsoft cho thấy muốn hơn thế nữa, đặc biệt qua đoạn video mà hãng vừa đăng tải lên Youtube.
Trong đó, Microsoft đã “vẽ” nên một tương lai tỏng vài năm tới, dành cho mọi lĩnh vực của cuộc sống, với những thiết bị nhỏ gọn và tương tác đơn giản ngay trong tay.
Dưới đây là những điểm nổi bật nhất trong đoạn video mà Microsoft hy vọng công nghệ sẽ mang đến cho cuộc sống của con người trong tương lai:

“Thế giới tương lai” trong trí tưởng tượng của Microsoft ảnh 1

Kính mắt thông minh. Microsoft đã “vẽ” nên một thiết bị có thể dịch trực tiếp giọng nói ra thành ngôn ngữ quen thuộc, dành cho những khách du lịch ra nước ngoài.

“Thế giới tương lai” trong trí tưởng tượng của Microsoft ảnh 2

Biển quảng cáo tương tác: biển quảng cáo này có thể nhận diện được ai đang nhìn nó và có thể phản ứng phù hợp. Trong trường hợp của đoạn video trên, một người đàn ông đã quyên góp một khoản tiền cho bảng quảng cáo, lập tức nhân vật trong bảng quản cáo thể hiện sự cảm ơn.

“Thế giới tương lai” trong trí tưởng tượng của Microsoft ảnh 3

Danh thiếp thông minh: một nhân viên lễ tân khách sạn cầm một thiết bị với kích cỡ tương ứng một danh thiếp, sẽ thông báo cho anh biết vị khách nào đang đến.

“Thế giới tương lai” trong trí tưởng tượng của Microsoft ảnh 4

Cửa kính xe ô tô thông minh: không chỉ là tấm kính để nhìn ra bên ngoài, cửa kính trên ô tô sẽ được tích hợp như một thiết bị thông minh, hiển thị thông tin ngày giơ và lịch làm việc…

“Thế giới tương lai” trong trí tưởng tượng của Microsoft ảnh 5

Hẳn sẽ rất tuyệt vời nếu một chiếc bảng đen dạy học có khả năng tương tác và kết nối Internet.

“Thế giới tương lai” trong trí tưởng tượng của Microsoft ảnh 6

Máy tính để bàn điều khiển bằng chuyển động: chỉ cần một cái lắc hoặc khua tay, người dùng có thể thay đổi màn hình và cửa sổ trên giao diện của desktop.

“Thế giới tương lai” trong trí tưởng tượng của Microsoft ảnh 7

Cỏ mọc trong nhà: có vẻ như Microsoft cũng không quên chú ý đến việc công nghệ sẽ mang đến sự thân thiện với môi trường thông qua hình ảnh một bức tường trải đầy thảm cỏ và cây xanh.

“Thế giới tương lai” trong trí tưởng tượng của Microsoft ảnh 8

Giấy tương tác: điều gì sẽ xảy ra khi một cuốn tạp chí cũng có chức năng kết nối Internet và các thiết bị khác để người dùng có thể vừa đọc tin, vừa làm việc của mình?

“Thế giới tương lai” trong trí tưởng tượng của Microsoft ảnh 9

Những chiếc smartphone “mỏng như giấy”: hãy tưởng tượng khi mà chiếc smartphone của bạn trở nên mỏng hơn, với bề mặt cũng chính là màn hình cảm ứng của thiết bị.

“Thế giới tương lai” trong trí tưởng tượng của Microsoft ảnh 10

Tủ lạnh thông minh: chiếc tủ lạnh không chỉ nói cho người dùng biết có gì trong đó, mà còn nói cho họ biết cả những công thức nấu ăn và chế biến thực phẩm.

“Thế giới tương lai” trong trí tưởng tượng của Microsoft ảnh 11

Chìa khóa khách sạn tương tác: với loại chìa khóa mới này, người dùng sẽ không còn phải trải qua những bước điền thủ tục và khai báo lễ tân phức tạp như trước đây.

“Thế giới tương lai” trong trí tưởng tượng của Microsoft ảnh 12

Máy tính bảng tương tác cho giáo dục: tương lai trong trí tưởng tượng của Microsoft, máy tính bảng trở nên mỏng hơn, khả năng hiển thị 3D và sẽ được áp dụng rộng rãi hơn cho việc giáo dục.
Đặc biệt, đây không phải là lần đầu tiên Microsoft vẽ nên một thế giới tương lai, nơi mà công nghệ đã giúp con người làm chủ cuộc sống dễ dàng hơn. Trước đây, từ năm 2009, Microsoft cũng đã từng tung ra 1 đoạn video, mà trong đó đã “xây dựng” nên một thế giới của tương lai, nơi công nghệ giúp con người có thể giải quyết và làm những công việc của mình hiệu quả hơn.
Hy vọng, cùng với sự phát triển của công nghệ, “thế giới tương lai” theo trí tưởng tượng của Microsoft sẽ sớm trở thành hiện thực, và con người sẽ có nhiều điều kiện hơn để tận hưởng cuộc sống của mình.
Theo Phạm Thế Quang Huy (Dân Trí)

Đọc thêm