Thay pin giúp tăng hiệu suất iPhone?

Cụ thể, tài khoản TeckFire trên Reddit cho biết iPhone 6S của anh chạy khá chậm trong vài tuần qua, thậm chí sau khi đã nâng cấp lên iOS 11. Sau đó, anh sử dụng iPhone 6 Plus của anh trai và thấy nó chạy nhanh hơn, rõ ràng có điều gì đó đang bị sai. Vì vậy, anh đã quyết định làm một số nghiên cứu và thay pin cho chiếc iPhone 6S (độ chai pin hiện tại khoảng 20%). 

Xem thêm: 2 mẹo giúp chống rung video cực kì hiệu quả - Khi bạn cầm smartphone để quay phim, đoạn video sẽ rất dễ bị rung lắc, gây cảm giác khó chịu cho người xem. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên mà không cần mua thêm các thiết bị bổ sung? 

Trước khi thay pin, anh đã dùng ứng dụng Geekbench để kiểm tra hiệu suất và thấy điểm số đơn nhân và đa nhân lần lượt là 1.466 điểm và 2.512 điểm. Sau khi thay pin, điểm số đơn nhân và đa nhân đã tăng lên 2.526 điểm và 4.456 điểm. 

Năm ngoái, Apple đã giới thiệu chương trình thay pin miễn phí cho iPhone 6S và 6S Plus, tuy nhiên chương trình này nhanh chóng đã bị dừng lại. Sau đó, Apple phát hành bản cập nhật iOS 10.2.1, trong đó bao gồm một sửa chữa để giảm các vấn đề liên quan đến việc tự tắt nguồn trên iPhone. Apple giải thích rằng việc iPhone tự tắt nguồn liên quan đến hiệu suất pin trên thiết bị. 

Người dùng Reddit tin rằng Apple đã tự động điều chỉnh xung nhịp CPU để hạn chế tiêu tốn pin trên iPhone, nhưng có vẻ việc này đã gây ra các vấn đề liên quan đến hiệu suất trên iPhone 6S.

Nếu đang sử dụng iPhone 6S hoặc 6S Plus, bạn hãy cài đặt ứng dụng CPU DasherX tại địa chỉ https://goo.gl/kaQ3rE để kiểm tra xung nhịp CPU. Tốc độ mặc định của vi xử lý A9 trên iPhone 6S là 1,848MHz.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Dẹp bỏ nỗi lo kẹt xe nhờ 3 ứng dụng sau - Chỉ với vài mẹo nhỏ đơn giản, bạn có thể tận dụng Google Maps để né các đoạn đường đang bị kẹt xe, thi công... Từ đó thay đổi lộ trình cho phù hợp và tiết kiệm thời gian di chuyển. 

 

Đọc thêm