Tạo và chỉnh sửa video trong nháy mắt

1. Flipagram
Nhà phát hành: Flipagram, inc.
Tương thích: Android 4.0.3 trở lên.
Phiên bản mới nhất: 2.1.
Dung lượng: 15MB.
Đánh giá: 4,4 sao.
Tải tại: http://goo.gl/Us1jaj

Ứng dụng có giao diện khá thân thiện, sử dụng tông màu nâu làm chủ đạo với các điểm nhấn màu xanh tương tự như trên Instagram. Đầu tiên, để thêm hình ảnh vào Flipagram, bạn chạm vào nút Start > Add photos là được. Lúc này, nó sẽ xuất hiện 3 lựa chọn để làm nguồn ảnh là Instagram, Facebook và hình trên thiết bị (hoặc hình được chụp bằng các ứng dụng khác). Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể lấy hình từ nhiều nguồn khác nhau và kết hợp chúng lại một cách tùy thích.

Tạo và chỉnh sửa video trong nháy mắt ảnh 1Tạo và chỉnh sửa video trong nháy mắt ảnh 2Tạo và chỉnh sửa video trong nháy mắt ảnh 3

Sau khi đã thêm đầy đủ tất cả hình ảnh cần sử dụng, bạn hãy sắp xếp nó lại bằng cách thay đổi vị trí sao cho phù hợp. Thanh menu nhỏ bên dưới bao gồm 3 biểu tượng để bạn cắt cúp (thu nhỏ hoặc phóng to đến 1 vị trí bất kỳ trên ảnh), nhân đôi và xóa hình. Chạm vào nút Next ở góc phải để để bắt đầu việc thiết lập các thông số nâng cao.

Tạo và chỉnh sửa video trong nháy mắt ảnh 4Tạo và chỉnh sửa video trong nháy mắt ảnh 5Tạo và chỉnh sửa video trong nháy mắt ảnh 6

Tùy chọn Auto Time For Instagram cho phép bạn lựa chọn giữa 2 chế độ, một là thời gian phát của video sẽ được ứng dụng thiết lập tự động hoặc do người dùng cấu hình thủ công. Bên cạnh đó, Flipagram còn cung cấp các lựa chọn để chèn âm thanh (Audio) và tiêu đề (Title Display) cho video thông qua các mục tương ứng.

Đối với âm thanh, bạn có thể thêm vào bất kỳ bài hát nào từ thư viện âm nhạc trên thiết bị. Tuy nhiên, nên cố gắng chọn những bài nào có độ dài phù hợp với video sắp xuất ra để mọi thứ được đồng bộ tốt hơn. Nếu không, bạn vẫn có thể tự mình điều chỉnh lại đoạn nhạc cần phát bằng cách thay đổi vị trí đầu và cuối trên dãy sóng âm. Tương tự như vậy, việc thay đổi lại font, kích thước chữ cũng khá dễ dàng.

Tạo và chỉnh sửa video trong nháy mắt ảnh 7Tạo và chỉnh sửa video trong nháy mắt ảnh 8

Sau khi mọi thứ đã được chỉnh sửa và hiển thị chính xác theo cách bạn muốn (tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể xem trước những thay đổi khi áp dụng thêm các thông số mới), hãy chạm vào nút Next một lần nữa để kết thúc. Sau đó, bạn có thể chia sẻ đoạn video này lên một loạt các trang mạng khác nhau như YouTube, Facebook,...Nếu muốn gửi lên Instagram, ứng dụng sẽ tự động lưu lại một phiên bản video ở thư viện của bạn.

Nhìn chung, phiên bản mới của Flipagram khá ấn tượng với các thao tác thực hiện cực kì đơn giản. Tuy nhiên, có một điều duy nhất khá bất tiện là nó không hỗ trợ các hiệu ứng chuyển tiếp qua lại giữa các bức hình với nhau.

Đọc thêm