Tạo cá tính cho màn hình khởi động trên Windows

Màn hình khởi động là hình ảnh đầu tiên đập vào mắt người dùng trên Windows. Nếu bạn sử dụng những hình ảnh cá tính và đẹp mắt trên máy tính của mình, chắc hẳn sẽ tạo nên những ấn tượng không quên cho bất kỳ ai sử dụng chiếc máy tính đó.
Awesome Logon là phần mềm miễn phí, cho phép bạn biến đổi giao diện khởi động (đăng nhập) và giao diện shutdown trên Windows, giúp người dùng tạo nên những nét cá tính của riêng mình.
Điểm nổi bật của phần mềm là sẽ tự động tối ưu và điều chỉnh kích cỡ của hình ảnh, để hình ảnh trở nên phù hợp và vừa khít với màn hình của người dùng, bất chấp màn hình ở chuẩn và độ phân giải nào đi chăng nữa.
Awesome Logon sẽ trở nên hữu dụng trong trường hợp máy tính công cộng (máy tính ở cửa hàng Internet, thư viện hoặc ở các văn phòng làm việc…) sẽ giúp tạo nên những dấu ấn riêng cho máy tính.
Download phần mềm miễn phí tại đây hoặc tại đây.
Lưu ý: phần mềm chỉ tương thích với Windows Vista/7
Các bước cài đặt
Mặc định, trong quá trình cài đặt, phần mềm sẽ tự động điều chỉnh một vài thiết lập trên hệ thống như thay đổi trang chủ mặc định và cài đặt thêm thanh công cụ trên trình duyệt.
Để cài đặt phần mềm và vẫn giữ nguyên các thiết lập của hệ thống, bạn thực hiện theo các bước sau:
- Kích hoạt file download được để bứt đầu quá trình cài đặt. Nhấn Next ở các bước đầu tiên như cài đặt phần mềm thông thường.
- Tại hộp thoại như hình minh họa dưới đây, bạn đánh dấu chọn ‘Custom Installation’, sau đó đánh dấu bỏ đi đồng thời cả 3 tùy chọn bên dưới, sau đó nhấn Install để tiếp tục cho đến khi hoàn tất quá trình cài đặt.

Tạo cá tính cho màn hình khởi động trên Windows ảnh 1

Hướng dẫn sử dụng phần mềm
Sử dụng phần mềm khá đơn giản. Mặc định, phần mềm sẽ liệt kê rất nhiều các hình ảnh đẹp mà bạn có thể lựa chọn làm hình ảnh nền cho màn hình đăng nhập tại Windows, được chia ra thành nhiều tab khác nhau. Những hình ảnh này đều có chất lượng và độ phân giải cao, nên có thể thích hợp với cả những chuẩn màn hình lớn nhất.

Tạo cá tính cho màn hình khởi động trên Windows ảnh 2

Trong trường hợp bạn không muốn sử hình ảnh sẵn có do phần mềm cung cấp, mà muốn sử dụng một hình ảnh của riêng mình, nhấn nút ‘Load Custom Image’ từ giao diện phần mềm. Một hộp thoại hiện ra cho phép bạn tìm và chọn hình ảnh ưng ý.
Cuối cùng, nhấn nút Apply đồng ý và đưa hình ảnh đã chọn trở thành hình ảnh mặc định cho giao diện đăng nhập và giao diện shut down của Windows.
Trong trường hợp bạn muốn khôi phục lại giao diện khởi động mặc định của Windows, chọn tab ‘System Default’ từ menu bên phải của phần mềm, sau đó nhấn vào hình ảnh mặc định tại đây.
Như vậy, với sự giúp đỡ của Awesome Logon, bạn đã có thể thay đổi được ấn tượng đầu tiên trên Windows của máy tính của mình, phần nào tạo nên nét cá  tính độc đáo và riêng biệt cho máy tính mình đang sử dụng.
Theo Phạm Thế Quang Huy (Dân trí)

Đọc thêm