Tăng tốc tải file trên iOS (Phần 1)

1. iDownload
Nhà phát triển: Silicon Studios.
Tương thích: iOS 7 trở lên.
Phiên bản mới nhất: 3.0.1.
Dung lượng: 2,9 MB.
Giá: Miễn phí.
Đánh giá: 4 sao.
Tải tại http://goo.gl/RZH3xM
iDownload sẽ giúp bạn tăng tốc độ việc tải tập tin trực tiếp vào các thiết bị iOS. Giao diện của ứng dụng khá đơn giản và dễ sử dụng, cung cấp các tính năng mạnh mẽ mà ít ứng dụng nào có được. Được tích hợp vào bên trong một trình duyệt nhỏ, việc bạn cần làm là truy cập vào trang web bất kì, chọn tập tin muốn tải về, chạm vào nút Download và chờ một lát để quá trình này được hoàn tất.
Bên cạnh đó, bạn còn có thể đánh dấu lại các liên kết này (Boomark), gửi nó qua email cho bạn bè (Email) hoặc mở nó ra xem trước (Open). Sau khi tải về hoàn tất, bạn có thể xem hoặc chia sẻ nó với bất kì ai thông qua wifi hoặc bluetooth trong nháy mắt.
iDownload được thiết lập để tiêu thụ bộ nhớ ở mức độ thấp nhất, ngoài ra, nếu muốn tắt các thông báo khi tập tin được tải hoàn tất, bạn có thể truy cập vào Settings và tắt đi tùy chọn Download Notifications.
Trong phiên bản mới lần này thì tính năng Passcode cũng đã được quay trở lại theo yêu cầu của nhiều người dùng. Cho phép bạn sử dụng mật khẩu để bảo vệ những tập tin được chia sẻ thông qua Wi-Fi giữa iDownload và máy tính đang sử dụng trình duyệt web.
Lưu ý, nếu thiết bị của bạn không có khả năng nâng cấp lên iOS 7 thì chỉ nên sử dụng iDownload phiên bản 2.5 là tốt nhất. 
2. Downloads — Downloader & Download Manager
Nhà phát triển: Hian Zin Jong.
Tương thích: iOS 7 trở lên.
Phiên bản mới nhất: 5.0.
Dung lượng: 21,1 MB.
Giá: 2,99 USD.
Đánh giá: 4,5 sao.
Tải tại http://goo.gl/T8WKci
Downloads — Downloader & Download Manager (DD) không những là ứng dụng quản lý tập tin với đầy đủ chức năng, mà nó còn cho phép bạn tăng tốc độ tải file vào iPhone, iPad rồi phát trực tiếp trên các thiết bị này hoặc chuyển chúng vào máy tính chỉ với vài thao tác đơn giản.
Trong phiên bản mới lần này, giao diện của ứng dụng đã được thiết kế theo một phong cách hoàn toàn mới, có phần đơn giản và phẳng hơn theo xu hướng hiện nay. Cung cấp một trải nghiệm tương tự khi bạn sử dụng trình duyệt Safari trên di động, hỗ trợ duyệt web theo thẻ cùng một số tùy chọn khác để tải về và lưu lại trang web.
Để tải một hình ảnh bất kì, bạn chỉ cần chạm và giữ một lát là được. Tích hợp sẵn Google Search và Yahoo! Search để người dùng tìm kiếm nhanh hơn. Bên cạnh đó, nó còn có chức năng User-Agent để giả mạo cách hiển thị của những trình duyệt khác. Mục Downloads sẽ là nơi hiển thỉ toàn bộ các tập tin đang được tải về, nhìn chung thì ứng dụng có tốc độ tải khá nhanh, hỗ trợ khôi phục các tiến trình bị ngắt trước đó.
Như đã nói trước đó, ngoài chức năng tăng tốc tải file thì DD còn hỗ trợ bạn quản lý tập tin rất chi tiết. Cho phép bạn mở trực tiếp các định dạng tài liệu như PDF, DOC, XLS, PPT, TXT, HTML và RTF. Một điểm cộng cho ứng dụng này nữa chính là khả năng tích hợp Dropbox, giúp bạn có thể đồng bộ hóa những gì bạn muốn. Song song đó, DD còn hỗ trợ các giao thức HTTP, FTP, chia sẻ tập tin qua mạng Wi-Fi và iTunes USB.

Tăng tốc tải file trên iOS (Phần 1) ảnh 9