Tăng tốc độ Wi-Fi tại nhà bằng smartphone

Có rất nhiều cách để đánh giá tốc độ của một mạng Wi-Fi, chẳng hạn như nhìn vào cột tín hiệu, hoặc kiểm tra tốc độ thông qua trang Speedtest. Tuy nhiên, cách này chỉ cho bạn thấy được tốc độ download/upload khi kết nối với các máy chủ chứ không phải tốc độ Wi-Fi trong nhà. Thay vào đó, người dùng cần cài đặt thêm ứng dụng Wi-Fi SweetSpots tại https://goo.gl/nha8L0 (iOS) hoặc https://goo.gl/YfXVID (Android).

Tăng tốc độ Wi-Fi tại nhà bằng smartphone ảnh 1

Một khi tốc độ mạng Wi-Fi nội bộ bị tắc nghẽn, việc truyền dữ liệu giữa các thiết bị trong nhà sẽ trở nên chậm chạp hơn, chẳng hạn như khi bạn streaming một bộ phim từ ổ đĩa mạng vào iPad hoặc smartphone thì nó sẽ bị giựt, sao chép các tập tin giữa các thiết bị cùng mạng sẽ rất lâu…
Ngoài ra, việc sử dụng Wi-Fi SweetSpots cũng sẽ giúp bạn xác định được vị trí tốt nhất để đặt router. Giao diện của ứng dụng khá đơn giản, đầu tiên người dùng chỉ cần kết nối vào mạng Wi-Fi cần kiểm tra, sau đó nhấn nút Start để bắt đầu.

Tăng tốc độ Wi-Fi tại nhà bằng smartphone ảnh 2

Wi-Fi SweetSpots sẽ hiển thị đồ thị tốc độ theo thời gian thực tương ứng với vị trí mà bạn đang đứng. Tất nhiên, bạn vẫn có thể di chuyển xung quanh các nơi trong nhà với smartphone để xem những chỗ nào cho tốc độ cao nhất. Nếu muốn đánh dấu tốc độ tại các vị trí, bạn hãy nhấn nút Record, sau đó đặt lên tên cho dễ nhớ, chẳng hạn như ở dưới nhà (gần router) thì có tốc độ 58.1 Mbps, trong khi đó ở nhà tắm thì chỉ có tốc độ 1.3 Mbps… Cuối cùng, khi đã chọn được chỗ có tốc độ nhanh nhất, người dùng chỉ cần thay đổi vị router hoặc thiết bị lại chỗ đó để không còn bị nghẽn mạng.

Lưu ý, việc đặt router quá gần với các đồ vật bằng kim loại, bức tường cũng sẽ phần nào làm giảm tín hiệu và tốc độ Wi-Fi.

Đọc thêm