Tăng cường chức năng cho iTunes (P.2)

Phần 1: http://kynguyenso.phapluattp.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/tang-cuong-chuc-nang-cho-itunes-p1-534967.html

4) Search YouTube – Tìm kiếm video
Nghe một bài hát là một chuyện, nhưng xem các video âm nhạc lại là một việc hoàn toàn khác. Nếu bạn đang thưởng thức âm nhạc và muốn kiểm tra các video kèm theo, hãy sử dụng đoạn mã sau đây để làm việc này. Search Video được cung cấp miễn phí tại địa chỉ http://goo.gl/fWghQM.

Tăng cường chức năng cho iTunes (P.2) ảnh 1

Với các bài hát cần tìm video tương ứng, bạn chọn Search YouTube từ menu Script. Trình duyệt mặc định của bạn sẽ được mở ra với một truy vấn tìm kiếm của YouTube cho nghệ sĩ và tiêu đề của bài hát.
5) Find Album Artwork with Google – Tìm ảnh bìa cho album
Việc thiếu đi những hình ảnh dành cho album ca nhạc trong thư viện đã gây nên khá nhiều tranh cãi trong cộng đồng người dùng. Trừ khi bạn có thể khắc phục bằng một một số ứng dụng như TuneUp, Artwork Gofer, hoặc tải những hình ảnh của album thông qua iTunes. Do đó việc tìm kiếm những ảnh bìa cho từng album sẽ mất khá nhiều thời gian vì bạn phải chuyển đổi qua lại giữa iTunes và Google. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn với Find Album Artwork with Google tại http://goo.gl/7Pu2E9. 

Tăng cường chức năng cho iTunes (P.2) ảnh 2

Một khi kịch bản này được kích hoạt, nó sẽ tự động tìm kiếm mọi thứ, giúp tiết kiệm thời gian hơn cho người dùng.
6) Search Wikipedia – Tìm kiếm thông tin kĩ càng hơn
Thay vì tìm kiếm bìa album hoặc video ca nhạc, thì lần này chúng ta sẽ quan tâm đến tên của ca sĩ. Kịch bản này sẽ bổ sung cho 2 kịch bản đã được giới thiệu ở bên trên, nhằm mục đích đáp ứng đầy đủ thông tin hơn cho người sử dụng.
Chạy kịch bản với một ca khúc được lựa chọn, sẽ có một hộp thoại nhỏ hiện ra cho phép bạn lựa chọn tìm kiếm thông tin theo tin bài hát, tên ca sĩ, album hoặc nhạc sĩ. Sau đó, kịch bản này sẽ mở ra một truy vấn tìm kiếm trong trình duyệt của bạn với các kết quả trả về. Tải Search Wikipedia tại http://goo.gl/LNvF5F. 

Tăng cường chức năng cho iTunes (P.2) ảnh 3

7) Quick Convert  - Chuyển đổi định dạng nhanh chóng
Có rất nhiều cách để lưu trữ các tập tin âm thanh trên máy tính của bạn. Và các định dạng phổ biến nhất thường được sử dụng là AAC (M4B cho audiobook) và MP3. Tuy nhiên, có một số người lại thích sử dụng định dạng WAV hoặc bất kỳ một bộ mã hóa lossless nào khác. Dù vậy, việc chuyển đổi định dạng cũng tương đối là khá đơn giản với Quick Convert (http://goo.gl/Zd5WMe). 

Tăng cường chức năng cho iTunes (P.2) ảnh 4 

Quick Convert cho phép bạn chuyển đổi nhanh chóng giữa các định dạng khác nhau, việc bạn cần làm là đánh dấu các bài hát có liên quan và chạy kịch bản. Bạn có thể lựa chọn giữa AAC, AAC (M4B), AIFF, lossless, MP3 hay WAV. Kịch bản này còn cung cấp cho bạn các tùy chọn để xóa các bài hát ban đầu (việc này sẽ giúp cho bạn đỡ mất thời gian xóa đi các tập tin cũ).

Đọc thêm