Tài khoản Facebook bị hạn chế và cách khắc phục?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Khi bạn đăng quá nhiều bài viết với nội dung lặp lại hoặc vi phạm nguyên tắc cộng đồng, Facebook sẽ hạn chế tài khoản của bạn. Làm thế nào để khắc phục?

Tài khoản Facebook bị hạn chế là gì?

Thông thường, việc hạn chế sẽ kéo dài trong 48 tiếng hoặc một tuần tùy vào trường hợp cụ thể. Trong thời gian bị hạn chế, bạn không thể thực hiện một số hành động nhất định, đơn cử như không thể đăng nhận xét, chia sẻ video hoặc thích các bài đăng. Nhìn chung, tài khoản của bạn chuyển sang chế độ chỉ đọc.

Lý do khiến tài khoản Facebook bị hạn chế?

- Gửi nhiều yêu cầu kết bạn tới những người không xác định: Khi tạo tài khoản mới, nếu bạn gửi hàng tá yêu cầu kết bạn (đặc biệt là cho những người không quen biết), Facebook có thể phát hiện đó là hoạt động bất thường và hạn chế tài khoản của bạn.

- Gửi thư rác trên trang cá nhân của người khác: Khi bạn thích hoặc bình luận quá nhiều bài viết cùng lúc, Facebook có thể gắn cờ tài khoản của bạn.

- Kết nối tài khoản Facebook với dịch vụ của bên thứ ba: Một số dịch vụ của bên thứ ba cho phép bạn tự động hóa tài khoản Facebook của mình. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận trước khi kết nối tài khoản Facebook với các ứng dụng không xác định.

- Đăng nội dung căm thù hoặc không phù hợp: Facebook đưa ra các nguyên tắc cộng đồng nghiêm ngặt để mang lại các nội dung lành mạnh. Do đó, nếu bạn đăng thông tin mang tính thù địch, không phù hợp hoặc đáng ngờ, người khác có thể báo cáo bài viết của bạn.

- Sử dụng tên giả hoặc mạo danh ai đó: Việc mạo danh người khác trên Facebook có thể khiến tài khoản của bạn bị hạn chế, chưa kể đến việc gặp một số rắc rối pháp lý.

- Vi phạm chính sách thương mại của Facebook:Nền tảng thương mại điện tử của Facebook - Marketplace khá phổ biến đối với người dùng. Tuy nhiên, có một số sản phẩm và dịch vụ nhất định bạn không thể bán trên nền tảng này, ví dụ như thuốc, rượu, đồ chơi tình dục, sản phẩm kỹ thuật số...

Facebook có nghe lén không

Facebook và Google có nghe lén bạn không?

(PLO)- Khi bạn vừa nói về một sản phẩm bất kỳ, ngay lập tức trên mạng xã hội xuất hiện các quảng cáo tương ứng. Vậy Facebook và Google có nghe lén bạn không?

Cách bỏ hạn chế trên Facebook

Tùy vào từng trường hợp mà Facebook sẽ hạn chế tài khoản từ 24 tiếng đến 72 tiếng, 7 ngày, 30 ngày… Nếu tài khoản Facebook bị hạn chế, bạn có thể làm một số cách sau để khắc phục.

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Facebook và đăng nhập vào tài khoản tương ứng.

- Bước 2: Bấm vào biểu tượng menu ở góc phải và chọn Help and support (trợ giúp và hỗ trợ) - Report a problem (báo cáo sự cố) - Continue to report a problem (tiếp tục báo cáo sự cố).

Gửi báo cáo cho Facebook để gỡ hạn chế. Ảnh: TIỂU MINH
Gửi báo cáo cho Facebook để gỡ hạn chế. Ảnh: TIỂU MINH

- Bước 3: Tiếp theo, người dùng hãy chọn phần cần báo cáo hoặc gặp sự cố, ví dụ như bảng tin, cài đặt, trang cá nhân… nhập mô tả sự cố và cung cấp thêm hình ảnh đính kèm.

- Bước 4: Có thể sẽ mất một hoặc hai ngày để Facebook điều tra và gỡ bỏ các hạn chế đối với tài khoản của bạn.

Chọn sản phẩm bị lỗi và gửi báo cáo. Ảnh: TIỂU MINH
Chọn sản phẩm bị lỗi và gửi báo cáo. Ảnh: TIỂU MINH

Đọc thêm