Surface Pro là tablet khó sửa nhất

iFixit vừa đưa ra bảng xếp hạng về khả năng sửa chữa của một loạt máy tính bảng website này từng "phẫu thuật". Trong đó, Surface Pro bị coi là khó sửa nhất và xếp cuối danh sách. Máy bị nhận xét là "sử dụng quá nhiều chất kết dính ở bên trong" và "có nguy cơ bị đứt cáp khi tháo máy". Ưu điểm duy nhất của sản phẩm là pin không bị hàn cố định với bảng mạch.

Surface Pro là tablet khó sửa nhất ảnh 1

Surface Pro khó sửa nhất trong các tablet. Ảnh: The Verge.

iPad Mini được coi là "á quân" về độ khó sửa chữa. Cũng giống như Surface Pro, sản phẩm này sử dụng nhiều chất kết dính bên trong khiến cho việc tháo lắp khó khăn. Đồng thời, nhà sản xuất giấu ốc vít quá kỹ, làm cho việc "mổ bụng" trở nên phức tạp.

iPad 4, 3, 2 và iPad Mini và xếp ngang nhau về cấp độ "khoai". Cả ba model thế hệ hai, ba và bốn đều có nguy cơ bị vỡ kính khi tháo lắp máy. Nếu iPad 3, 4 sử dụng nhiều chất kết dính để cố định linh kiện thì pin của iPad 2 lại khó tháo lắp và thay thế. Trong khi đó, iPad Mini lại dùng nhiều chất kết dính bên trong và ốc vít bị giấu kỹ khiến việc tháo lắp phức tạp.

Các máy tính bảng "hot" khác như Surface RT, Kindle Fire HD 8.9, Nexus 10; Nexus 7, Kindle Fire HD lần lượt đứng trên các mẫu iPad này.

Máy tính bảng lai Dell XPS 10 được coi là tablet dễ sửa nhất với số điểm là 9 trên 10. Nguồn tin nhận xét rằng mẫu máy tính bảng của Dell dễ mở, dễ tháo pin, các dây dẫn và ốc vít bên trong đều được dán nhãn hoặc đánh dấu bằng màu sắc. Tuy vậy, "điểm trừ" của sản phẩm là màn hình LCD lại bị dính chặt với kính bảo vệ.

Bảng xếp hạng khả năng sửa chữa đối với các tablet

Sản phẩm được sắp xếp theo độ khó giảm dần từ trên xuống dưới:

Thứ tự Tablet Điểm đánh giá (thang 10)
1 Dell XPS 10 9
2 Kindle Fire 8
3 Dell Streak 8
4 Motorola Xoom 8
5 Samsung Galaxy Tab 2 7.0 8
6 Kindle Fire HD 7
7 Nook Simple Touch 7
8 Nexus 7 7
9 iPad 6
10 Nook Tablet 6
11 Nexus 10 6
12 Kindle Fire HD 8.9 5
13 Surface RT 4
14 iPad 2 2
15 iPad 3 2
16 iPad 4 2
17 iPad Mini 2
18 Surface Pro 1

Theo Thanh Tùng (VNE)

Đọc thêm