Sửa lỗi không thể đăng ký tài khoản cổng dịch vụ công quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Người dân có thể đăng ký tài khoản cổng dịch vụ công quốc gia để thực hiện các thủ tục hành chính online nhanh hơn, thay vì phải đến trực tiếp các cơ quan hành chính, tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

Trước đó không lâu, Kỷ Nguyên Số đã có một số bài viết hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng cổng dịch vụ công quốc gia để đổi CCCD gắn chip, đổi GPLX online, làm hộ chiếu online, đăng ký tạm trú/thường trú online… ngay tại nhà. Tuy nhiên, một số bạn đọc cho biết họ gặp khó khăn khi đăng ký tài khoản cổng dịch vụ công quốc gia.

Thực hiện nhiều thủ tục hành chính thông qua cổng dịch vụ công quốc gia. Ảnh: MINH HOÀNG/Canva
Thực hiện nhiều thủ tục hành chính thông qua cổng dịch vụ công quốc gia. Ảnh: MINH HOÀNG/Canva
Cách làm lại CCCD gắn chip online

Cách làm lại CCCD gắn chip online

(PLO)- Nếu chẳng may làm mất căn cước công dân, bạn đọc có thể gửi yêu cầu làm lại CCCD gắn chip thông qua cổng Dịch vụ công Bộ Công an.

Cách đăng ký tài khoản cổng dịch vụ công quốc gia

Về cơ bản, công dân có thể đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công quốc gia bằng bằng số điện thoại, bảo hiểm xã hội, tài khoản VNeID hoặc tài khoản bưu điện Việt Nam. Trong khi đó doanh nghiệp có thể đăng ký tài khoản bằng SIM ký số, USB ký số hoặc VNPT SmartCA.

Lựa chọn phương thức đăng ký tài khoản cổng dịch vụ công quốc gia. Ảnh: MINH HOÀNG
Lựa chọn phương thức đăng ký tài khoản cổng dịch vụ công quốc gia. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính và truy cập vào địa chỉ https://dichvucong.gov.vn/, bấm vào nút Đăng ký ở góc trên bên phải.

- Bước 2: Tiếp theo, người dùng hãy chọn mục Công dân và hình thức đăng ký tài khoản bằng số điện thoại, mã số BHXH hoặc tài khoản định danh điện tử (VNeID - Bộ Công An). Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn đăng ký tài khoản dịch vụ công quốc gia bằng số điện thoại.

- Bước 3: Trong trang mới hiện ra, bạn hãy nhập đầy đủ các thông tin cần thiết bao gồm họ tên, tên đăng nhập (CMND/CCCD), ngày sinh, số điện thoại, mã xác thực… rồi nhấn Đăng ký. Lưu ý, nếu lúc trước bạn đăng ký thông tin thuê bao với nhà mạng bằng CMND thì điền số CMND và ngược lại là CCCD.

Đăng ký tài khoản cổng dịch vụ công quốc gia. Ảnh: MINH HOÀNG
Đăng ký tài khoản cổng dịch vụ công quốc gia. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 4: Sau đó, cổng dịch vụ công quốc gia sẽ gửi về điện thoại mã OTP để xác nhận lại tài khoản. Cuối cùng, người dùng chỉ cần nhập vào mật khẩu mới để hoàn tất việc đăng ký.

Sửa lỗi không thể đăng ký tài khoản cổng dịch vụ công quốc gia

Trong quá trình đăng ký tài khoản cổng dịch vụ công quốc gia, người dùng thường gặp vấn đề khi đăng ký không thành công là do thông tin (số CMND, họ tên) đăng ký không khớp với thông tin thuê bao (số điện thoại).

Trong trường hợp này, đầu tiên bạn cần kiểm tra thông tin thuê bao điện thoại bằng cách mở điện thoại, soạn tin nhắn TTTB gửi 1414 (Viettel, VinaPhone, MobiFone, Vietnamobile). Đối với nhà mạng Gmobile (Beeline) thì soạn TT gửi 1414.

Chờ một lát hệ thống sẽ gửi về kết quả, bao gồm họ tên, số CMND/CCCD của người chủ thuê bao. Trong trường hợp không nhận được tin nhắn, bạn cần liên hệ trực tiếp với tổng đài để nhờ nhân viên hỗ trợ tra cứu thông tin.

Tra cứu thông tin thuê bao điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG
Tra cứu thông tin thuê bao điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, bạn hãy so sánh thông tin thuê bao điện thoại đã trùng khớp với thông tin dùng để đăng ký tài khoản cổng dịch vụ công quốc gia chưa.

Nếu thông tin thuê bao điện thoại không chính xác, bạn cần ra cửa hàng của nhà mạng để nhân viên hỗ trợ chỉnh sửa thông tin người sử dụng số điện thoại cho chính xác.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã có thể thực hiện đăng ký tài khoản cổng dịch vụ công quốc gia như bình thường.

Như vậy là Kỷ Nguyên Số đã hướng dẫn hoàn tất các bước để đăng ký tài khoản cổng dịch vụ công quốc gia, cũng như cách sửa lỗi thường gặp khi đăng ký tài khoản. Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn chi tiết cách đóng phạt online 2023

Hướng dẫn chi tiết cách đóng phạt online 2023

(PLO)- Với sự phát triển của các nền tảng thanh toán trực tuyến, việc đóng phạt online giờ đây đã trở nên đơn giản hơn chỉ với một chiếc điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet.

Đọc thêm