Sự thật thú vị về các cuộc tình online

Sự thật thú vị về các cuộc tình online ảnh 1

Hẹn hò trực tuyến bắt đầu bùng nổ từ năm 2007 và hiện đã thu hút hơn 40 triệu người tham gia, mang lại cho các website mai mối online doanh thu 1,9 tỷ USD.

Theo thống kê của MBAPrograms, các đôi gặp nhau trên mạng thường nhanh chóng đi đến hôn nhân hơn với thời gian yêu đương trung bình 18 tháng trong khi những người gặp nhau trực tiếp ngoài đời lại có giai đoạn hẹn hò kéo dài đến 42 tháng.

Nhưng sự thật là 81% những người lên mạng có xu hướng nói dối về chiều cao, cân nặng, độ tuổi.

Sự thật thú vị về các cuộc tình online ảnh 2

Phụ nữ thường giảm 3,5 số kg thực của mình và đăng ảnh chụp từ cách đây 15 năm. Nam giới thường khai gian chiều cao và dùng ảnh đã chụp cách đây trung bình 6 tháng.

Sự thật thú vị về các cuộc tình online ảnh 3

Dù vậy, lĩnh vực mai mối trực tuyến vẫn bùng nổ với doanh thu gấp đôi từ 900 triệu USD (2007) lên 1,9 tỷ USD (2012) và số người dùng tương ứng là 20 triệu và 40 triệu.

Sự thật thú vị về các cuộc tình online ảnh 4

Thời gian yêu nhau trước khi cưới của những đôi gặp nhau trên mạng là 18,5 tháng còn gặp trực tiếp ngoài đời lên đến 42 tháng.

Sự thật thú vị về các cuộc tình online ảnh 5

Những người lên mạng tìm bạn đời thường tin rằng họ sẽ gặp được ai đó hợp với họ. Nhưng sự thật là họ thường sẽ có những mối quan hệ thú vị nhưng ngắn ngủi hơn là lâu dài, họ không biết được nửa kia đã lớn lên, thay đổi và trưởng thành như thế nào và dễ vỡ mộng vì ngay từ đầu đã mơ về một mối quan hệ hoàn hảo...

Sự thật thú vị về các cuộc tình online ảnh 6

Vậy tại sao người ta thích hẹn hò online? Vì họ có thể thoải mái tìm hiểu về người kia ngay trên máy tính tại nhà mình, loại bỏ được những người không hợp, giảm sự bồn chồn, nghi ngại trong cuộc hẹn đầu tiên vì họ đã trò chuyện online, khoe được những mối quan tâm, sở thích cá nhân mà không phải đối thoại trực tiếp.

Sự thật thú vị về các cuộc tình online ảnh 7

Dù ngày càng nhiều người hẹn hò qua mạng, hoàn cảnh giúp các đôi vợ chồng gặp nhau vẫn không thay đổi nhiều từ năm 2006 đến 2010: tỷ lệ số cặp vợ chồng gặp nơi công sở và trường học là 36-38%, gặp qua bạn bè, người thân là 26-27% và gặp trên mạng vẫn là 17%.

Sự thật thú vị về các cuộc tình online ảnh 8

Bức tranh toàn cảnh về hẹn hò trực tuyến.

Theo Châu An - Nguồn: MBAPrograms (VNE)