Sử dụng iPad giúp cải thiện trí nhớ ở người lớn tuổi

iPad, sử dụng, người cao tuổi, người già, cải thiện trí nhớ, khả năng trí óc
Sử dụng iPad, trí nhớ và khả năng làm việc của những người lớn tuổi được cải thiện đáng kể từng ngày.

Sử dụng iPad, trí nhớ và khả năng làm việc của những người lớn tuổi được cải thiện đáng kể từng ngày. Không chỉ vậy, họ trở nên tự lập và thoát khỏi sự phụ thuộc vào người khác.

Nghiên cứu đã được thử nghiệm trên 54 người lớn tuổi, thuộc độ tuổi từ 60 đến 90 tuổi. Họ được tham gia sử dụng iPad trong 15 giờ mỗi tuần, kéo dài liên tục trong vòng 3 tháng.

Các nhà nghiên cứu đã chia những người tham gia làm ba nhóm, trong đó nhóm thứ nhất gồm 18 người được hướng dẫn sử dụng iPad và những ứng dụng trên đó. Nhóm thứ hai và nhóm thứ ba là hai nhóm được kiểm soát, không sử dụng iPad.

Nhóm thứ hai gồm những người tiếp xúc với công việc đòi hỏi ít kiến thức mới và nhóm thứ ba gồm những người được tương tác thường xuyên với người khác nhưng không được học thêm kĩ năng mới.

Kết quả cho thấy, so với cả hai nhóm sau, nhóm sử dụng iPad cải thiện rõ rệt. Họ suy nghĩ nhanh chóng hơn, và họ có sự hồi tưởng lại các sự kiện và kinh nghiệm đã xảy ra trước đó.

Theo nhà nghiên cứu Micaela Y.Chan của Đại học Texas ở Dallas, nghiên cứu này được xây dựng trên một khám phá trước đó phát hiện sự cải thiện trong suy nghĩ của những người lớn tuổi khi họ tham gia vào các hoạt động đòi hỏi khả năng nhận thức như chần vải và nhiếp ảnh.

Nghiên cứu này cho thấy rõ khi người lớn tuổi thông thạo công nghệ mới thì chất lượng cuộc sống của họ sẽ được cải thiện đáng kể bởi các mặt tiện ích mà công nghệ đem lại. Họ có thể mua sắm hay giao dịch ngân hàng chỉ qua thiết bị iPad trên tay.

Trong đó, iPad được lựa chọn là sản phẩm công nghệ cho nghiên cứu bởi nó là một thiết bị dễ sử dụng với những người già bởi màn hình của nó dễ đọc, các nút menu hiện rõ.

Được biết, nghiên cứu sẽ tiếp tục được mở rộng và bổ sung để xác định được lợi ích sử dụng lâu dài của iPad.

Theo Khánh Hà (VNN / Livescience)

Đọc thêm