Stream game di động sẽ được Google hỗ trợ… tới bến

Google đang rất muốn “xâm chiếm” mảnh đất màu mỡ của dịch vụ stream game trực tuyến. Youtube Gaming chính là câu trả lời của “gã khổng lồ” này, nhằm trực tiếp cạnh tranh với những tên tuổi lão làng như AzubuTV, TwitchTV… Không những cung cấp “sân khấu” cho giới stream game PC và console, Google còn dự định cung cấp cả “công cụ” như khả năng quay và truyền hình trực tiếp màn hình di động, mà cụ thể là nền tảng Android thông qua ứng dụng Google Play.


Youtube Gaming là dịch vụ mới mới ra mắt của Google, nhằm chuyên biệt hóa về lĩnh vực trò chơi so với phần còn lại của Youtube. Người dùng dịch vụ này có thể đăng tải những video về trò chơi, quá trình chơi, hay thậm chí là phát trực tiếp màn hình máy tính của mình lên Youtube. Điều này mở ra cơ hội có 1-0-2, giúp giới game thủ có thể dễ dàng khẳng định bản thân, đồng thời kiếm thêm thu nhập thông qua việc đang tải video lên tài khoản của họ. 

Tại sự kiệnTokyo Game Show Keynote 2015, Google đã xác nhận về khả năng phát tựa game đang chơi trên smartphone Android trực tiếp lên Youtube. Trang Android Police cũng xác nhận về những đoạn mã và những icon ẩn bên trong thư mục của ứng dụng Google Play liên quan đến chức năng này. Tất cả chỉ còn đợi Google hoàn thiện khả năng xử lí những đoạn video này trên hai ứng dụng nói trên mà thôi. Quá trình quay phim có thể sẽ được thực hiện bởi app Google Play, sau đó chuyển qua ứng dụng Youtube, cuối cùng video của bạn đã có thể phục vụ hàng ngàn người xem trên mạng xã hội này.

Stream game di động sẽ được Google hỗ trợ… tới bến ảnh 2Stream game di động sẽ được Google hỗ trợ… tới bến ảnh 3Stream game di động sẽ được Google hỗ trợ… tới bến ảnh 4

Chất lượng video được hỗ trợ sẽ lên đến 720p, tuy nhiên sẽ không có độ phân giải 1080p FullHD, ít nhất là cho đến khi ra mắt chức năng trên. Bạn có thể tùy chỉnh bật tắt micro thu âm, camera trước bằng những nút tích hợp bên trong ứng dụng. Hiện tại vẫn chưa rõ ngày ra mắt chính thức của chức năng này trên Android, nhưng nếu đúng như những gì được tiết lộ, thì đây quả là một món quà không thể nào tuyệt vời hơn với những streamer di động.

Đọc thêm