Steve Jobs từ chức CEO Apple

Steve Jobs từ chức CEO Apple ảnh 1

Steve Jobs không chỉ là huyền thoại của Apple mà còn là biểu tượng của cả ngành công nghệ thế giới.

Cổ phiếu Apple đã phải hoãn giao dịch trước khi tập đoàn công bố thông tin quan trọng này. Sau khi giao dịch trở lại, Apple chốt phiên với mức tăng nhẹ 0,7% lên 376,18 USD theo đà khởi sắc chung của thị trường chứng khoán Mỹ.

Steve Jobs thực tế đã nghỉ điều hành để phẫu thuật ung thư tuyến tụy từ giữa tháng 1. Ngay sau quyết định chấn động của Steve, Apple đã chỉ định người thay thế là đồng giám đốc điều hành Tim Cook vốn cũng gắn bó lâu năm với tập đoàn.

"Tôi luôn nói là nếu đến một ngày nào đó, tôi không thể đảm nhận trách nhiệm cũng như sự kỳ của mình trên cương vị CEO Apple, tôi sẽ là phải là người đầu tiên nói cho các bạn biết. Thật không may là ngày đó đã tới", Steve nói trong một lá thư ngắn công bố về quyết định từ chức của mình.

Trong suốt quá trình điều trị y tế, vị CEO 55 tuổi này từng tái xuất vào tháng 3 khi Apple ra mắt mẫu iPad mới nhất và tham dự tiệc tối do Tổng thống Mỹ Barack Obama tổ chức, dành cho các lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ ở thung lũng Silicon.

Thông tin Steve Jobs rời bỏ cương vị điều hành Apple xuất hiện trên trang nhất của hầu hết các báo lớn trên thế giới sáng nay. Reuters gần như là hãng đầu tiên đưa tin. Bloomberg, Forbes ngay lập tức có phóng sự ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của doanh nhân huyền thoại này. CBS News thậm chí còn có bài ghi nhận ý kiến xung quanh quyết định đột ngột và không ai mong muốn của Steve.

Apple cũng vừa đăng lá thư từ chức ngắn ngủi nhưng cảm động của Steve trên trang web của tập đoàn.

Theo Hải Minh (VNE)

Đọc thêm