Steve Ballmer thừa nhận Windows Phone “ế chỏng chơ”

Ballmer cho hay mặc dù ông rất hài lòng với phản ứng của các đối tác và các nhà phát triển đối với hệ điều hành Windows Phone, nhưng cho đến thời điểm hiện nay các sản phẩm sử dụng nền tảng của họ không “đắt hàng” như ông mong muốn.

“Chúng tôi chưa bán được nhiều điện thoại Windows Phone như kỳ vọng của tôi trong năm đầu tiên”, Ballmer thừa nhận trong buổi họ mặt các nhà phân tích tài chính của Microsoft.

Tuy nhiên, ông này khẳng định Microsoft sẽ cải thiện tình hình và sẽ tăng cường thêm nhiều “vũ khí” mới cho điện thoại, như duyệt web tốt hơn, đồ họa DirectX...

Tuy vậy, ông này cho biết ông vẫn rất lạc quan vào tương lai: “Chúng tôi sẽ tiến tới một tầm cao mới”.

Steve Ballmer thừa nhận Windows Phone “ế chỏng chơ” ảnh 1

Steve Ballmer vẫn thường có những phát ngôn gây sốc.
Theo Steve Ballmer, trong năm đầu tiên ra mắt điện thoại Windows Phone 7, Microsoft cố gắng tạo ra “một hệ sinh thái thứ 3 cực mạnh” để mở ra sự lựa chọn mới cho Android và iPhone.

Điều quan trọng nhất, theo ông, mà Microsoft đã đạt được, chính là thương vụ hợp tác với Nokia, với cam kết tuyệt đối dành cho Windows Phone. Thông tin mới đây được chính CEO của Nokia cho biết nhà sản xuất điện thoại Phần Lan này sẽ ra mắt những chiếc điện thoại Windows Phone đầu tiên trong quý IV tới.

Mới đây, Microsoft cũng đã hoàn thiện phiên bản nâng cấp Mango của Windows Phone 7. Ngay lập tức Fujitsu đã ra mắt điện thoại Mango đầu tiên tại Nhật, trong khi đó, HTC cũng đã trình làng 2 điện thoại Mango là Titan và Radar; và có thông tin cho hay Samsung cũng sẽ tung ra thị trường dòng điện thoại này vào cuối năm nay.

Theo Khôi Linh (Dân trí / DigitalTrends)

Đọc thêm