Spamfighter: Bộ lọc thư rác miễn phí có hỗ trợ tiếng Việt

Spamfighter: Bộ lọc thư rác miễn phí có hỗ trợ tiếng Việt ảnh 1
SpamFighter có giao diện người dùng rất đơn giản
Khởi điểm của các thư rác hay còn gọi là Spam là các thư quảng cáo thương mại. Sau đó, một số vụ gửi SPAM lại nhằm mục đích bất chính hoặc cũng có những kẻ gửi SPAM chỉ để bày tỏ quan điểm chính trị hoặc tôn giáo.

Hình thức gửi SPAM nguy hiểm nhất là gửi đi những thông điệp để lừa người dùng tiết lộ thông tin tài khoản ngân hàng trực tiếp, số thẻ tín dụng … đây chính là một dang phổ biến của lừa đảo trực tuyến.

Hầu hết các ứng dụng quản lý email như Outlook, Thunderbird… đều được trang bị sẵn bộ lọc thư rác. Tuy nhiên, hiệu quả của của các bộ lọc này cũng chỉ đạt mức tương đối vì chỉ được cập nhật từ máy chủ mà không có sự đóng góp từ cộng đồng người dùng.

SPAMfighter đã hợp kết cùng Microsoft, để tạo ra 1 dụng cụ chống spam rất hiệu quả. Nguyên tắc hoạt động của Spamfighter là bất cứ lúc nào mà có mail mới vào, mail đó tự động bị kiểm tại SPAMfighter, và nếu là spam, sẽ bị đưa vào mục spam. Nếu bạn nhận được thư spam mà bộ lọc không phát hiện được, chỉ nhấn nút Spam một cái là thư rác đó sẽ bị đưa vào cơ sở dữ liệu của hơn 7 triệu người sử dụng SPAMfighters từ 227 các quốc gia trong vài giây.

Như vậy, thư rác đó không chỉ bị chặn ở ngay máy tính của bạn mà còn bị chặn ở tất cả các máy tính có sử dụng Spamfighter. Đây chính là ưu điểm nổi bật của Spamfighter.

SPAMfighter đã hỗ trợ những ngôn ngữ sau đây: Anh, Đức, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Pháp, Ý, Hy Lạp, Hà Lan, Thụy Điển, Na Uy, Suomi, Nhật Bản, Bồ Đào Nha, Bun-Ga-Ri, Nga, Tiệp, Thái Lan, Đan Mạch và Việt Nam.

Spamfighter hỗ trợ đầy đủ các trình quản lý email như: Outlook 2000/2002 (XP) 2003/2007 or Outlook Express 5.5 hoặc mới hơn,Windows Mail (32 bit) and Mozilla Thunderbird 2.0 / 3.0.

Spamfighter có hai phiên bản: Standard - miễn phí hoàn toàn và Pro - được sử dụng miễn phí trong 30 ngày. Sau 30 ngày, nếu không mua bản quyền sẽ được tự động giáng cấp xuống phiên bản Standard miễn phí.

Với một công cụ miễn phí hữu ích như thế này, không có lý do gì mà chúng ta không tải về và cài đặt cho máy tính của mình.

Xem thông tin chi tiết và tải về chương trình cài đặt tại đây.

Theo Quốc Long (Dân Trí)