SoundMax tung ra thị trường cặp đôi loa Bluetooth 2.1

SoundMax tung ra thị trường cặp đôi loa Bluetooth 2.1 ảnh 1
 

Dàn loa mới của SoundMax

Tựa như các bộ loa 2.1 khác, mỗi hệ thống A-980 và A-960 đều được cấu tạo từ 2 loa thành phần và một loa siêu trầm tích hợp mạch xử lý âm thanh, các cổng giao tiếp như ngõ vào/ra âm thanh. A-980 và A-960 ngoài khả năng chơi nhạc từ các nguồn phát âm thanh analog (qua ngõ 3,5mm, RCA), chức năng chơi nhạc từ thẻ nhớ SD/bút nhớ USB và trang bị remote thì còn được tích hợp thêm khả năng chơi nhạc từ các nguồn phát không dây hỗ trợ chuẩn kết nối Bluetooth rất tiện lợi.

Về thiết kế, cả hai cùng sử dụng thiết kế không dùng màng chắn trước mỗi loa thành phần, những điểm nhấn trong thiết kế mặt nạ làm cho loa trông khá cứng cáp và hiện đại. SoundMax A-960 so với người anh em A-980 có phần nhỏ hơn cả về kích thước loa vệ tinh cũng như loa siêu trầm - vì mẫu A-980 không chỉ có công suất nhỉnh hơn mà mỗi loa vệ tinh còn được trang bị thêm một loa tép và ống thông hơi ở mặt sau nhằm tăng cường dải âm trầm cho mỗi kênh.

Theo chi tiết đặc tả kỹ thuật của hãng, A-980 và A-960 có khá nhiều điểm tương đồng từ dải tần đáp ứng cho đến tỷ số nén nhiễu. Khác biệt có chăng chính là mức chênh lệch công suất giữa 2 sản phẩm. Dù có mức chênh lệch công suất không nhiều, nhưng cùng một mức âm lượng nguồn phát SoundMax A-980 vẫn cho âm thanh lớn hơn hẳn. Sản phẩm cũng vì vậy mà thích hợp với các không giản giải trí diện tích trên 40m2 hơn người anh em A-960.

Về tính năng chơi nhạc không dây,  nhận thấy cả SoundMax A-980 và A-960 đều có tốc độ kết nối Bluetooth nhanh và hoạt động ổn định trong bán kính 7 - 8m, xa hơn thì hiện tượng vấp và mất tiếng bắt đầu xảy ra. Chất lượng âm thanh khi nghe qua kết nối Bluetooth có thể xếp vào mức khá (lẽ dĩ nhiên là độ chi tiết các tầng âm không thể nào bằng như khi dùng kết nối cáp) khi thử qua nhiều nguồn phát khác nhau - từ smartphone Android, iOS, Windows phone cho đến máy nghe nhạc iPod Gen 4th.

Tựu trung, với mức giá chưa đầy 1 triệu đồng, mức giá được đánh giá khá tốt so với mặt bằng chung các sản phẩm loa Bluetooth hiện nay, nhưng được đảm bảo chất lượng với thương hiệu SoundMax đã quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Cả SoundMax A-980 và A-960 đều là những lựa chọn đáng quan tâm cho những ai đang kiếm tìm một bộ loa 2.1 chất âm khá để phục vụ cho nhu cầu giải trí của mình.