Sony Xperia Z4 khác biệt gì so với Z3?

(PLO) - Sony luôn lặng lẽ giới thiệu những chiếc smartphone “đầu bảng” của họ. Như thường lệ, chiếc Sony Xperia Z4 đã được ra mắt mà không có một buổi tổ chức sự kiện “hoành tráng” như Samsung hay HTC. Hãy cùng xem thử liệu chiếc smartphone mới nhất của Sony khác biệt những gì so với đàn anh Xperia Z3 của nó.

Những chiếc Xperia họ Z có một điều rất đặc biệt mà ai cũng biết, đó chính là sự… giống nhau đến kì lạ trong thiết kế. Thậm chỉ, một số người còn nói vui rằng chỉ việc lấy chiếc Xperia Z1 sau đó gắn con chip Qualcomm Snapdragon mới nhất vào là bạn đã có một… siêu phẩm Xperia hoàn toàn mới.

Liệu bạn có nhận ra sự khác biệt giữa những dòng Xperia Z. (Trong ảnh là chiếc Xperia Z4 mới ra mắt của Sony)

Nhưng đó là nói vui thôi, còn thật lòng mà nói, chiếc Z4 nay vẫn có rất nhiều thứ đáng giá để người dùng chịu bỏ hầu bao cho chiếc điên thoại này. Trước hết là việc sở hữu bộ VXL mạnh hơn người tiền nhiệm Xperia Z3 khá nhiều, vi xử lí Qualcomm Snapdragon 810 (so với 801 trên chiếc Z3). Camera trước của máy cũng nâng cấp độ phân giải lên đến 5.1MP (so với 2.2MP ở Z3), nếu bạn chưa biết thì dòng Xperia Z của Sony thường không chú trọng vào camera trước, nhưng với chiếc Xperia Z4 này, Sony đã tạo ra một ngoại lệ. Camera trước ngoài độ phân giải cao, còn có khả năng chụp ảnh gốc rộng khiến việc chụp ảnh tự sướng trở nên dễ dàng hơn .Ngoài ra máy cũng rất mỏng, chỉ có 6.9mm bề dày, đây có thể được xem là một trong những “siêu mẫu” thực sự của thế giới smartphone.

So sánh thông số cấu hình giữa chiếc Xperia Z4 và Z3 dành cho những bạn đọc chưa biết.

Nhưng nếu một người bạn của bạn, đặt 2 chiếc Xperia Z3 và Z4 xuống bàn cùng lúc, liệu bạn có nhận ra được chiếc smartphone nào là Z4 không? Thật sự mà nói thì hai chiếc smartphone cao cấp này… khá là giống nhau, khác biệt chỉ nằm ở một vài chi tiết như việc bỏ đi cổng sạc nam châm trên chiếc Z4, hay di chuyển các loa thoại… đi lòng vòng ở đâu đó sao cho khác chỗ cũ.

Một số hình ảnh so sánh vẻ bên ngoài giữa Z3 và Z4:

Sony Xperia Z4 khác biệt gì so với Z3? ảnh 3Sony Xperia Z4 khác biệt gì so với Z3? ảnh 4Sony Xperia Z4 khác biệt gì so với Z3? ảnh 5Sony Xperia Z4 khác biệt gì so với Z3? ảnh 6Sony Xperia Z4 khác biệt gì so với Z3? ảnh 7Sony Xperia Z4 khác biệt gì so với Z3? ảnh 8Sony Xperia Z4 khác biệt gì so với Z3? ảnh 9

Đọc thêm