Sony sẽ ra mắt dòng tivi mới LCD Bravia tại Nhật

Sony sẽ ra mắt dòng tivi mới LCD Bravia tại Nhật ảnh 1

Sony HX850. (Nguồn: sohoa.vnexpress.net0

Sony đang phải "vật lộn" với các khoản thua lỗ "khổng lồ" và sự cạnh tranh khốc liệt với các đối thủ lớn như Apple của Mỹ. Do vậy, hãng này đã phải bán lại công ty sản xuất hóa chất cho Ngân hàng phát triển Nhật Bản (DBJ).

Sony không tiết lộ chi tiết về thương vụ trên, song nhiều nguồn tin dự đoán giá trị của thỏa thuận mua bán này có thể lên tới 40 tỷ yen (khoảng 480 triệu USD).

Sony cho biết, việc duy trì hoạt động của công ty sản xuất hóa chất không còn phù hợp với kế hoạch tái cơ cấu của tập đoàn này, bao gồm thay đổi chính sách quản lý và mua lại liên doanh di động Sony Ericson giữa hãng và đối tác Ericson (Thụy Điển).

Dự kiến, thương vụ với DBJ này sẽ được hoàn thành trong năm nay.

Công ty sản xuất hóa chất của Sony hiện có khoảng 3.000 nhân viên, hoạt động tại Nhật Bản, Mỹ, châu Âu và Trung Quốc với doanh thu đạt 111 tỷ yen trong tài khóa 2010 (kết thúc tháng 3/2011), chỉ chiếm phần nhỏ trong tổng doanh thu 7,18 nghìn tỷ yen của Sony trong cùng kỳ.

Quyết định bán công ty sản xuất hóa chất được Sony đưa ra sau khi Cơ quan đánh giá tín dụng Standard & Poor của Mỹ đánh tụt bậc xếp hạng của tập đoàn này do doanh thu yếu kém, nhu cầu tiêu thụ sụt giảm và môi trường cạnh tranh cao.

Tuy nhiên, Sony cho rằng, việc hoạt động kinh doanh của hãng gặp khó khăn trong thời gian qua chủ yếu là do tình trạng kinh tế bất ổn tại các nước phát triển, trận lũ lụt lịch sử tại Thái Lan và tỷ giá đồng yen tăng cao.

Mới đây, Sony cho biết, hãng sẽ cho ra mắt dòng tivi LCD Bravia mới tại Nhật Bản với chất lượng hình ảnh cao và tăng cường chức năng kết nối Internet.

Dự kiến, mẫu máy thu hình cao cấp nhất mang tên HX850 của dòng sản phẩm này sẽ "lên kệ" vào ngày 25/5 tới, có các tính năng nổi trội như khôi phục lại các hình ảnh đã bị xóa và làm chứng trở nên rõ nét hơn.

Theo công ty nghiên cứu thị trường BCN, Sony hiện đứng thứ hai về thị phần máy thu hình trong nước với 17,3%, đứng sau hãng Sharp (42,8%)./.

Theo Minh Trang (TTXVN)