Sony ra loạt ống kính khủng

Sony ra loạt ống kính khủng ảnh 1

Ba ống kính mới của Sony. Ảnh: Dpreview.

Đầu tiên phải kể tới ống góc rộng đẳng cấp dòng T* của Carl Zeiss, ống Distagon 24mm F2 ZA SSM. Đây là thế hệ ống kính cao cấp nhất bên cạnh các dòng Plannar và Sonnar chuyên cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Với lớp vỏ hoàn toàn bằng kim loại, ống 24mm có độ mở khá lớn f/2 và mô-tơ lấy nét siêu êm SSM.

Ống kính DT 35mm F1.8 SAM (tương đương 50mm trên các máy cảm biến APS-C) thuộc dòng ống tiêu chuẩn với sự kết hợp hài hòa giữa tiêu chí nhỏ nhẹ và rẻ tiền, có thể lắp kèm thân máy theo dạng ống kit. Với độ mở lớn tới f/1.8, khoảng cách lấy nét thuộc hàng gần nhất trên thị trường, chỉ 23cm, ống này cũng có thể tận dụng để chụp Macro khi cần. Tuy không được trang bị mô-tơ lấy nét siêu thanh SSM tiên tiến hơn nhưng sản phẩm cũng được hỗ trợ bằng mô-tơ SAM (Smooth Autofocus Motor).

Cuối cùng là ống chuyên chụp chân dung 85mm F2.8 SAM, cũng là một phiên bản cân đối giữa tính tiện dụng và giá thành. Chỉ nặng có 175g, ống có khoảng cách lấy nét tối thiểu thuộc hàng ngắn nhất trên thị trường, chỉ 60cm và cũng được trang bị mô-tơ lấy nét SAM.

Các sản phẩm này có thể lắp cho dòng NEX mới của Sony gần đây thông qua adapter LA-EA1 nhưng phải lấy nét bằng tay. Ba ống kính mới sẽ ra mắt khoảng cuối tháng 9 đầu tháng 10 với mức giá dự kiến lần lượt là 1.250 euro, 200 euro và 250 euro.

Theo Nguyễn Hà (Sohoa)

Đọc thêm