Sony ra bộ đôi camera "siêu compact"

Sony đã thực sự bước vào "thị trường máy ảnh số tương lai" với sự ra mắt của bộ đôi máy ảnh "siêu compact" là NEX 3 và NEX 5. Bộ đôi này sở hữu cảm biến ảnh CMOS Exmor APS HD độ phân giải 14,2 Megapixel. Trong đó, NEX 5 nổi bật hơn cả với khả năng quay video 1080i AVCHD âm thanh stereo, tự động lấy nét nhanh, không gây ồn cùng việc hỗ trợ nhiều ống kính DSLR có sẵn thông qua bộ chuyển đổi.

Sony ra bộ đôi camera "siêu compact" ảnh 1

NEX 5 nổi bật với khả năng quay video Full HD. Ảnh: Sony.

NEX 5 có độ dày tại nơi mỏng nhất chỉ là 24,2 mm trong khi NEX 3 là 25,4 mm. Bộ đôi này đều sở hữu màn hình LCD Xtra Fine kích thước 3 inch với công nghệ TruBlack có khả năng xoay 90 độ lên trên và 20 độ xuống dưới. Hầu hết việc tinh chỉnh máy thống qua một bánh xe điều khiển với hai phím mềm cho phép thay đổi các thống số máy. Đèn flash không được tích hợp trong dòng sản phẩm mới của Sony nhưng vẫn có một ngàm để gắn thêm đèn hoặc thiết bị đầu cuối khác.

Với cảm biến CMOS và bộ xử lý ảnh BIONZ, cả hai máy được hãng giới thiệu là cho chất lượng ảnh như DSLR với khả năng chụp tốc độ nhanh tới 7 khung hình/giây. Dải ISO trong khoảng từ 200 đến 12.800 và tính năng hỗ trợ lấy nét với 25 điểm lấy nét, lấy nét điểm giữa hoặc lấy nét tự động. Các chế độ có sẵn của máy bao gồm nhận diện khuôn mặt, nhận diện nụ cười, Sweep Panorama (hỗ trợ 3D), iAuto, chụp HDR tự động và chế độ chụp cầm tay ban đêm Night Shot.

Sony ra bộ đôi camera "siêu compact" ảnh 2

Bộ đôi này tương thích với nhiều ống kính khác của các máy DSRL Sony. Ảnh: Sony.

NEX 3 và NEX 5 cũng là những máy ảnh alpha đầu tiên có thể quay video HD. Trong đó NEX quay video Full HD AVCHD (1.920 x 1.080 pixel) trong khi NEX 3 là HD 720p (1.280 x 720 pixel) định dạng file MPEG4.

Hiện tại, Sony cung cấp ba loại ống kính cho 2 model này là 16mm F/2.8, 18-55mm F/3.5-5.6 và 18-200mm F/3.5-6.3. Hai ống kính zoom đều có tích hợp tính năng ổn định hình ảnh quang học SteadyShot.

Không có giá cả chính thức được nêu nhưng cả hai model này sẽ có mặt vào tháng 6 tới.

Ảnh chính thức Sony NEX 3 và NEX 5

Sony ra bộ đôi camera "siêu compact" ảnh 3

Sony ra bộ đôi camera "siêu compact" ảnh 4

Sony NEX 3.

Sony ra bộ đôi camera "siêu compact" ảnh 5

Sony ra bộ đôi camera "siêu compact" ảnh 6

Sony NEX 5.

Sony ra bộ đôi camera "siêu compact" ảnh 7


Sony ra bộ đôi camera "siêu compact" ảnh 8

Sony ra bộ đôi camera "siêu compact" ảnh 9

Sony ra bộ đôi camera "siêu compact" ảnh 10

Sony ra bộ đôi camera "siêu compact" ảnh 11

Sony ra bộ đôi camera "siêu compact" ảnh 12

Theo Hoài Anh - Ảnh: Sony (Sohoa)

Đọc thêm