Sony bỏ Samsung để hợp tác với LG

Sony bỏ Samsung để hợp tác với LG ảnh 1

TV 3D Sony có thể sử dụng công nghệ màn hình 3D thụ động FPR của LG trong tương lai.

Samsung và LG đang là hai nhà sản xuất TV và LCD lớn nhất thế giới hiện nay và có sự cạnh tranh nhau gắt gao ở vị trí dẫn đầu. Ở mảng TV, Samsung là người dẫn đầu nhưng ở mảng sản xuất màn hình LCD nói chung, LG lại là người có lợi thế.

Theo tờ Korea Times, ngay sau khi tuyên bố từ bỏ liên doanh S-LCD với Samsung thì Sony đang tăng cường mua màn hình TV LCD từ LG. Nếu như quý I đầu năm nay, số lượng màn hình 32 và 37 inch mà Sony mua từ LG là khoảng 450.000 chiếc, 340.000 chiếc trong quý II thì tới quý III, số lượng màn hình Sony mua đã lên tới trên 700.000. Và trong thời gian tới LG có thể trở thành đối tác chính chuyên cung cấp màn hình cho Sony thay vì Samsung như trước kia.

Tờ báo của Hàn Quốc cũng tiết lộ thêm những thông tin cho biết, Sony và LG sẽ còn có những sự hợp tác chặt chẽ hơn trong thời gian sắp tới. Đầu tiên là việc Sony có thể sẽ sử dụng công nghệ màn hình 3D thụ động FPR do LG sản xuất trên các model TV 3D Bravia tương lai của hãng. Ngoài ra hai hãng điện tử trên được cho là đang đàm phán để LG có thể bắt đầu cung cấp màn hình cho Sony sản xuất TV OLED bắt đầu từ năm sau.

Korea Times cho biết các thông tin họ có đều từ các nguồn tin cậy tuy nhiên Sony và LG đều không trực tiếp đưa ra các thông tin trên.

(Theo Số hóa)

Đọc thêm