Sony bật mí các thông số kỷ thuật 'khủng' của dòng Xperia Z3

Theo đó, Xperia Z3 series được xem là có nhiều thiết lập hữu ích thông qua giao diện người dùng tùy biến với nhiều tính năng thú vị.

Tích hợp NFC: Tính năng này dù đã được tích hợp trên các dòng trước đó như Xperia S, tuy nhiên, trong phiên bản mới, Sony cho biết sẽ làm cho giao tiếp NFC trở nên tiện nghi hơn khi kết nối. Cụ thể, nhiều khả năng NFC sẽ được sử dụng không chỉ cho sạc không dây, mà còn cho cả thanh toán di động.

Tối ưu hóa với tai nghe: Sony tuyên bố rằng Z3 series sẽ được thiết lập trước những thông số nhằm mang đến sự tối ưu cũng như chất lượng tốt nhất cho tai nghe. Đây được xem là điều mà người dùng đã trải nghiệm tại IFA 2014.

Ghi hình tốt hơn: Z3 cho phép người dùng có thể tạm dừng trong khi quay phim video và tiếp tục việc này khi cần thiết. Điều này giúp người dùng dễ dàng hơn trên các video khi cần ghép thay cho việc quay lại một video mới với thao tác dừng và thực hiện lại. 

Tối ưu hóa cài đặt: Người dùng có thể nhanh chóng cá nhân hóa việc cài đặt thông qua menu thật dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản. Các biểu tượng liên kết cũng được bố trí ở vị trí thuận lợi hơn trên màn hình, và chỉ cần kéo thả là đã có ngay tùy chỉnh ưng ý.

Chế độ tiết kiệm điện năng: Với chế độ Stamina Mode, người dùng sẽ có thời gian sử dụng Z3 Series nhiều hơn thông qua việc tắt các tính năng không cần thiết.

Quay màn hình thông minh: Tùy theo hành vi người dùng, việc xoay màn hình sẽ đảm bảo góc nhìn tốt nhất khi sử dụng. Vấn đề này cũng được khắc phục cho việc tự động quay màn hình theo gia tốc. Tiện ích này cũng được Sony thông minh hóa theo cách mà người dùng cảm thấy thoải mái nhất.

Hành vi theo ngữ cảnh: Sản phẩm sẽ không tự động tắt màn hình khi bạn đang truy cập vào việc đọc tin tức, thay cho những dòng smartphone có chế độ này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chuyển sang chế độ im lặng chỉ với một cú lắc nhẹ, hoặc đưa nó lên tai. Tất cả ngữ cảnh đều được Sony chăm chút nhằm mang đến sự thoải mái cho người dùng.

Mở khóa thông qua bluetooth: Bạn có thể khóa hoặc mở khóa Xperia Z3 một cách tự động, khi có một thiết bị Sony Bluetooth bên cạnh như Sony SmartBand, Sony SmartWatch. Điều này hoàn toàn giúp bạn có thể nhanh chóng hơn khi sử dụng đồng hành cùng thiết bị khác, như tai nghe bluetooth là một ví dụ.

Được biết, tại triển lãm IFA 2014, Sony Xperia Z3 Compact được nhiều trang tin bình chọn là sản phẩm tốt nhất trong các dòng smartphone được trình diễn. Trong khi đó, Galaxy Note Edge lại được vinh danh là sản phẩm có cải tiến tốt nhất. Dòng sản phẩm Xperia Z3 sẽ được Sony cho đặt hàng từ 15/09 và bán ra thị trường Việt Nam từ cuối tháng 9.

Đọc thêm