Số hóa sổ khám bệnh

Số hóa sổ khám bệnh ảnh 1

Phần mềm “Sổ Khám Bệnh” được ra đời với mục đích là một công cụ không thể thiếu đối với mọi người trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và người thân. Phần mềm cung cấp chức năng giúp người dùng cập nhật nhật ký sức khỏe, tiền sử bệnh của mình. Các thông tin này có thể được lưu chữ riêng tư hoặc chia sẻ cho người thân trong quá trình điều trị bệnh.

“Sổ Khám Bệnh” cũng có chức năng lưu trữ đơn thuốc, hồ sơ khám bệnh và các hình ảnh về triệu chứng bệnh. Những chức năng này giúp người dùng không phải nhớ hay lưu trữ thông tin bệnh án bằng giấy tờ. Nhờ vậy, người dùng dễ dàng có thông tin khi mua thuốc hoặc tái khám. Chức năng lưu trữ đơn thuốc cũng có thêm khả năng nhắc giờ uống thuốc định kỳ giúp bảo đảm bám sát các giác đồ dược trị.

Điểm đặc biệt trong phần mềm “Sổ Khám Bệnh” là sự kết hợp giữa phần mềm với các phòng khám tư uy tín trên địa bàn thành phố. Danh sách các phòng khám trong “Sổ Khám Bệnh” đều là những địa chỉ danh tiếng được chọn lọc từ các hơn 2.000 phòng khám tư thuộc tất cả các khoa. Người dùng có thể tham khảo các phòng khám được đề nghị trong “Sổ Khám Bệnh”, chia sẻ các đánh giá về chất lượng phục vụ của các phòng khám. Đặc biệt, “Sổ Khám Bệnh” còn cho phép đặt lịch khám từ xa để thuận tiện thời gian cho người khám bệnh, giúp người khám linh hoạt hơn cho việc điều trị của mình.

Sau hơn 1 tháng ra mắt,  phần mềm “Sổ Khám Bệnh” hiện đã kết nối với hơn 30 phòng khám trên toàn thành phố. Với tốc độ phát triển này, VietCas trông đợi có thể kết nối đến tất cả phòng khám trên địa bàn TP.HCM trong 3 tháng kế tiếp và cao hơn nữa là mở rộng 63 tỉnh thành trong vòng 1 năm tới.

Ông Đào Quốc Hưng, Giám đốc truyền thông VietCas cho biết hiện tại, “Sổ Khám Bệnh” chạy được trên dòng điện thoại Android. Trong tháng 12, Vietcas sẽ tiếp tục cho ra mắt phiên bản “Sổ Khám Bệnh” trên IOS và Windows Phone. Bên cạnh đó, Vietcas sẽ tập trung hơn nữa các tính năng chăm sóc sức khỏe cá nhân và tính cộng đồng cho phần mềm “Sổ Khám Bệnh” trong các phiên bản tiếp theo.

Được biết, trước khi được giới thiệu với đông đảo người dùng trên cả nước, “Sổ Khám Bệnh” đã được vinh dự lọt vào TOP những ứng dụng chăm sóc sức khỏe cá nhân trong cuộc thi viết ứng dụng y tế do trang web Sống Khỏe phát động.