Snapdragon và MediaTek, long tranh hổ đấu?

Theo khảo sát, đa số mọi người đều chọn mua các dòng smartphone sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon vì ít hao pin và không gây nóng máy. Tuy nhiên, công nghệ luôn thay đổi theo từng giờ, do đó thật khó để có thể nói trước được tương lai. 

Cuộc chiến giữa Snapdragon và MediaTek

Nhiều công ty sản xuất smartphone lớn đã bắt đầu chuyển sang sử dụng vi xử lý MediaTek. Đơn cử như Asus, hãng điện thoại Đài Loan này đã từng một thời trang bị Snapdragon 400 trên các dòng smartphone của họ, tuy nhiên thời cuộc đã thay đổi khi họ bắt tay với MediaTek để ra mắt dòng Asus Zenfone Go. 

Có thể nói, nhà sản xuất vi xử lý MediaTek không phải là một tên tuổi lớn ở Mỹ, nhưng họ đang phát triển rất tốt ở Trung Quốc, Ấn Độ và nhiều quốc gia khác. Liệu rằng ngôi vương của Qualcomm có bị soán bởi MediaTek? Đến thời điểm hiện tại vẫn còn là quá sớm để đưa ra kết luận.

Vi xử lý MediaTek

Vi xử lý MediaTek được sử dụng trên nhiều dòng HTC. Ảnh: Internet

Một số Flagships nổi tiếng sử dụng vi xử lý MediaTek như HTC Desire 616, Huawei Honor 3X Pro, Xiaomi Redmi Note hay Lenovo Vibe X2... Trong tương lai, chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng MediaTek sẽ có được một vị trí cao trong thị trường vi xử lý. 


Xem thêm:

Qualcomm khuấy động thị trường với nhiều vi xử lý mạnh mẽ - Việc Qualcomm ra mắt nhiều dòng vi xử lý mới sẽ giúp cho nhu cầu sử dụng smartphone của người dùng tăng cao, đặc biệt là ở các khu vực và quốc gia đang phát triển như Việt Nam.


Khi nói về Snapdragon, bộ vi xử lý này đang nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ người dùng, đặc biệt là mặt kĩ thuật. Sản phẩm thường đi kèm với mức tiêu thụ điện năng thấp, hiệu suất tốt và công nghệ sạc pin nhanh hơn so với các dòng khác.

Qualcomm Snapdragon tập trung nhiều vào nền tảng di động và xe thông minh

Qualcomm Snapdragon tập trung nhiều vào nền tảng di động và xe thông minh. Ảnh: Internet

Snapdragon 820 chính là phiên bản được nhiều hãng sản xuất chọn mặt gửi vàng trên các sản phẩm cao cấp của họ, đơn cử như Samsung Galaxy S7, Xiaomi Mi 5… Có lẽ ở thời điểm hiện tại thì Snapdragon vẫn đang ở vị trí dẫn đầu. 

Người dùng có lẽ cũng đang cảm nhận được sự thay đổi lớn trên thị trường smartphone. Với mức giá rẻ và hiệu năng tốt, MediaTek đang cho thấy độ phủ của mình ở phân khúc smartphone giá rẻ và tầm trung. Hãy chờ xem, với nền tảng và công nghệ có sẵn, liệu rằng MediaTek có lật đổ được Qualcomm trong tương lai hay không.

Nếu cảm thấy thông tin hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ cho nhiều người cùng biết.

 

Đọc thêm