Snapdragon 710 mang hàng loạt tính năng cao cấp lên smartphone

Nền tảng di động Snapdragon 710 bao gồm các kiến trúc mới, được thiết kế nhằm cải thiện đáng kể về hiệu suất so với các nền tảng thuộc dòng 600, cụ thể như sau:

AI (trí thông minh nhân tạo)

Ứng dụng khả năng AI, Snapdragon 710 có thể chụp, chia sẻ các hình ảnh và video nhận biết ngữ cảnh một cách mượt mà, đồng thời cá nhân hóa các mẫu giọng và câu nói giúp sự tương tác với người dùng trở nên tự nhiên hơn.

Chụp ảnh

Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh Qualcomm Spectra 250 được thiết kế để hỗ trợ độ phân giải siêu cao, lên đến 32 MP cho bộ xử lý tín hiệu hình ảnh đơn và 20 MP cho bộ xử lý tín hiệu hình ảnh kép.

Hiển thị

Snapdragon 710 có thể hiển thị độ phân giải 4K HDR khi người dùng xem các ứng dụng và video HDR. Đây là nền tảng đầu tiên không thuộc dòng 800 cao cấp được trang bị tính năng này. Vi xử lý mới cho khả năng hiển thị độ sáng tốt hơn, gam màu và độ sâu màu rộng hơn, từ đó cải thiện chất lượng hình ảnh khi phát các nội dung 4K HDR.

Kết nối

Snapdragon 710 tích hợp modem Snapdragon X15 LTE mới, đây là modem LTE Cat 15 hỗ trợ tốc độ tải xuống đến 800 Mbps. Các nền tảng dòng 700 có thể hỗ trợ đa số công nghệ 4G LTE tiên tiến nhất hiện nay, bao gồm công nghệ 4x4 MIMO (trên tối đa 2 sóng mang cộng gộp) cho tốc độ tải xuống nhanh hơn đến 70% trong điều kiện sóng yếu, và License-Assisted Access (LAA) cho tốc độ truy cập nhanh hơn ở những nơi đông người sử dụng, khi so sánh với các thiết bị không hỗ trợ 4x4 MIMO.

Hiệu suất và pin

Nhờ vào những cải tiến trên kiến trúc hệ thống con xử lý hình ảnh Adreno 616, các thiết bị chạy Snapdragon 710 có thể tiêu thụ năng lượng thấp hơn 40% trong khi chơi game và phát video 4K HDR, cũng như tiêu thụ năng lượng thấp hơn 20% khi phát video, so sánh với Snapdragon 660. Với công nghệ sạc nhanh Qualcomm Quick Charge 4+ mới nhất, người dùng có thể sạc đến 50% pin chỉ trong vòng 15 phút.


Đọc thêm