Smartphone tăng nguy cơ sex của trẻ vị thành niên

Smartphone tăng nguy cơ sex của trẻ vị thành niên ảnh 1

Kết quả cuộc nghiên cứu này được báo cáo tại hội nghị thường niên của tổ chức sức khỏe cộng đồng Mỹ, nghiên cứu này tính đến những yếu tố như tuổi tác, giới tính, chủng tộc và khuynh hướng tình dục có thể ảnh hưởng đến hành vi tình dục của những trẻ vị thành niên có sở hữu smartphone.

Eric Rice, chuyên gia nghiên cứu tại trường xã hội học tại Los Angeles, trực thuộc Trường ĐH Nam Califfornia cho biết: "Smartphone không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra nguy cơ sex ở những trẻ vị thành niên, nó chỉ là công cụ để trẻ vị thành niên tìm kiếm và sắp xếp đối tác của mình".

Rice nói: "Mặc dù các bậc phụ huynh có thể đưa ra rất nhiều các chiến lược nhằm quản lí hành vi của con mình trên máy tính, nhưng dường như họ chưa từng nghĩ qua việc con cái mình có thể online Internet 14 giờ/ngày thông qua smartphone. Chính vì thế mà các chương trình giáo dục giới tính nên bắt đầu cả những cuộc thảo luận về nguy cơ sex online, cha mẹ cũng nên cho con cái biết về sức khỏe tình dục và việc sử dụng các sản phẩm công nghệ".

Nghiên cứu được thực hiện trên 1840 học sinh trung học tại Los Angeles vào năm 2010 – 2011, 1/3 trong tổng số học sinh có smartphone. Trong số đó, 5% nói rằng họ từng sử dụng Internet để tìm kiếm bạn tình, 17% cho biết họ từng bị người quen trên mạng dụ dỗ thực hiện hành vi sex, 47% những trẻ vị thành niên sở hữu smartphone nói rằng họ đã có hành vi sex, trong khi những người không sở hữu smartphone là 35%.

(Theo TTCN/MyHealthNews Daily)

Đọc thêm