Smartphone sẽ có chip 10 - 12 lõi?

Tiếp nối theo đó, Media Tek cũng cho ra mắt vi xử lý lõi 8 là dòng MT6592 với khả năng xử lý video 4K Ultra HD. Tuy nhiên nếu bạn nghĩ rằng cuộc đua 8 lõi giữa Media Tek và Qualcomm sẽ dừng lại có lẽ bạn đã sai lầm. 

Smartphone sẽ có chip 10 - 12 lõi?  ảnh 1

 Chip Media Tek MT6592 8 lõi với khả năng xử lý video 4K Ultra HD

Theo một báo cáo mới nhất từ nhà sản xuất chip ở Đài Loan cho biết rằng MediaTek đang có kế hoạch để đi xa hơn nữa bằng cách phát hành bộ vi xử lý với 10 hoặc thậm chí 12 lõi. Một nguồn tin từ nội bộ cho biết MediaTek hiện đang nghiên cứu bộ xử lý đột phá với hơn 8 lõi. Nó có thể có đến 10 và thậm chí 12 lõi. Nếu mọi việc suôn sẻ, chúng ta có thể thấy bộ xử lý này ngay trong năm nay. Tuy nhiên câu hỏi là thế giới điện thoại di động đã sẵn sàng cho một bộ xử 10 hoặc 12 lõi hay chưa vẫn chưa được trả lời.

Nếu Media Tek thành công trong lĩnh cuộc chiến về lõi này, có lẽ hãng sẽ nhận được khá nhiều quan tâm từ nhà sản xuất smartphone. Và chúng ta có quyền hi vọng rằng những chiếc smartphone với công nghệ mới sẽ giúp chúng ta thực hiện mong mỏi chuyển đổi từ máy tính sang hẳn smartphone để làm việc.