Smartphone phát nổ khi cắm sạc qua đêm

Có khá nhiều nguyên nhân khiến smartphone phát nổ, chẳng hạn như sử dụng cục sạc hoặc pin kém chất lượng, quá nhiệt do để điện thoại ở những nơi có nhiệt độ cao, vừa xài vừa sạc… 

Ariel Tolfree (13 tuổi) ở Texas cho biết cô đã cắm sạc chiếc Samsung Galaxy S4 qua đêm và đặt nó ở dưới gối rồi ngủ thiếp đi. Ngay sau đó, cô ngửi thấy mùi khét nhưng không hề nghĩ là do chiếc smartphone của mình. “Tôi không nghĩ nhiều về nó, vì vậy tôi đã tiếp tục ngủ và tỉnh dậy một lần nữa vì quá nóng,” cô nói.

Cha của Tolfree tin rằng có lẽ vì điện thoại được đặt dưới gối, đồng thời cắm sạc nên đã bị quá nhiệt khiến pin bị phồng lên và bốc cháy

Smartphone phát nổ khi cắm sạc qua đêm ảnh 1
Hãy sạc smarphone ở những nơi thoáng khí. Ảnh: NVCC


Tương tự như vậy, cô Holly Hewett (25 tuổi) cũng cho biết: “Tôi thức dậy lúc 4:30 khi bạn trai của tôi đứng dậy để chuẩn bị đi làm, anh ấy nhìn vào điện thoại của tôi để kiểm tra thời gian. Khi thấy pin yếu, tôi đã cắm sạc cho nó, đến 5:00 tôi đã kiểm tra lại một lần nữa rồi ngủ tiếp nhưng chỉ 10 phút nó đã phát nổ. Khói bốc mù mịt trong phòng, cục pin bị rớt ra khỏi điện thoại và nằm dưới sàn, vụ nổ đã khiến tấm thảm trên sàn bị cháy sém. Lúc đó tôi thực sự hoảng sợ vì đang ở một mình và không có điện thoại để liên lạc với người khác.”
 
Để hạn chế tối đa tình trạng smartphone phát nổ, bạn hãy cắm sạc cho điện thoại và đặt nó ở cách xa giường ngủ, thoáng khí, đồng thời không sử dụng các cục sạc dỏm được bán tràn lan ngoài đường, tránh ham rẻ mà rước họa vào thân. 

Smartphone phát nổ khi cắm sạc qua đêm ảnh 2
Vụ nổ đã làm pin bung ra khỏi thiết bị, làm cháy sém chiếc gối và tấm thảm trên sàn. Ảnh: NCVV

 

Đọc thêm