Smartphone mỏng nhất thế giới Ascend P6 rò rỉ tính năng

Smartphone mỏng nhất thế giới Ascend P6 rò rỉ tính năng ảnh 1

Một hình ảnh rò rỉ của Asend P6.

Sau khi Ascend P6 bất ngờ lộ diện qua một số hình ảnh, điểm benchmark và giá bán cũng vô tình bị rò rỉ thì hôm qua, trang web GSMArena đã công khai các chi tiết thú vị về smartphone bí mật của Huawei.

Theo một tài liệu nội bộ, Huawei Ascend P6 có màn hình 4,7 inch với độ phân giải 720p, sẽ được trang bị bộ vi xử lý lõi tứ tốc độ 1,5GHz với modem Intel XMM6260. Máy sử dụng camera 8 megapixel có khả năng quay video 1080p HD và camera trước 5 megapixel có thể quay phim 720p.

Trang GSMArena cho hay Ascend P6 có kích thước 132.7 x 65.5 x 6.5mm và trọng lượng 120g. Điều này có nghĩa P6 sẽ có độ dày là 6,5mm, thay vì mỏng 6,18mm như các tin đồn trước đó. Tuy vậy, nếu so với các đối thủ thì Ascend P6 vẫn là smartphone mỏng nhất thế giới - iPhone 5 (mỏng 7,6mm), Samsung Galaxy S4 (mỏng 7,9mm)

Tuy nhiên, Ascend P6 chỉ sử dụng thỏi pin 2000 mAh Li-Po 2000 khá khiêm tốn so với dung lượng pin của các smartphone đình đám hiện nay, như Galaxy S4 và HTC One.

Ascend P6 hỗ trợ các kết nối Bluetooth 3.0 thay vì 4.0 như tin đồn, và Wi-Fi 2 băng tần kép. Theo tài liệu, smartphone này sẽ chạy trên hệ điều hành Android 4.2 Jelly Bean với giao diện Huawei Emotion UI 1.6.

Về giá bán, một quảng cáo bị rò rỉ trên mạng trước đó cho thấy giá của Ascend P6 ở mức 407 USD (khoảng 8,5 triệu đồng).

Hôm qua, Huawei cũng vừa tung một đoạn video “nhá hàng” về Asend P6. Đoạn trailer không tiết lộ về thiết kế siêu mỏng của Ascend P6 mà hãng này sử dụng một hộp đựng kim loại để giữ bí mật về smartphone sắp ra mắt – tương tự như video quảng cáo của Samsung trước sự kiện ra mắt Galaxy S4. Huawei đưa thông điệp cho người thanh niên thực hiện nhiệm vụ vận duyển Ascend P6 từ Berlin, Đức sang thành phố London, Anh. "Mang một sản phẩm đột phá đến với khách hàng không phải bao giờ cũng dễ dàng. Và chúng tôi sẽ làm điều đó", Richard Yu, Chủ tịch phụ trách thiết bị của Huawei, nhấn mạnh về smartphone sắp ra mắt.

Có vẻ như “chân dung” về smartphone mỏng nhất thế giới của Huawei đang dần hé lộ trước sự kiện ra mắt sẽ diễn ra vào ngày 18/6 tại London.

Một số hình ảnh thực tế được cho là của Ascend P6:

Smartphone mỏng nhất thế giới Ascend P6 rò rỉ tính năng ảnh 2

Smartphone mỏng nhất thế giới Ascend P6 rò rỉ tính năng ảnh 3

Smartphone mỏng nhất thế giới Ascend P6 rò rỉ tính năng ảnh 4

Theo Khôi Linh (Dân trí / GSMArena)

Đọc thêm