Smartphone dưới 100 USD sẽ xuất hiện nhờ chip mới của Intel

Theo PCWorld Intel sẽ xuất xưởng chip SoFIA cho các nhà sản xuất thiết bị vào cuối năm nay. Lộ trình này được tiết lộ bởi Hermann Eul, phó chủ tịch và giám đốc Tập đoàn Di động và Truyền thông của Intel, tại hội nghị Intel Developer Forum vừa diễn ra ở San Francisco (Mỹ).

Chip SoFIA có một CPU x86 và tích hợp một modem 3G. SoFIA cũng có một biến thể giá cao tích hợp modem LTE. Intel sẽ xuất xưởng chip SoFIA LTE cho các nhà sản xuất thiết bị trong nửa đầu năm tới. 

Intel đã hợp tác với hãng sản xuất chip Rockchip của Trung Quốc để sản xuất các biến thể SoFIA cho smartphone và tablet giá rẻ. Chip SoFIA lõi kép đầu tiên của liên minh này sẽ được phát hành trong nửa đầu của năm 2015, phiên bản lõi tứ sẽ ra mắt ngay sau đó.

Do vậy smartphone và tablet có giá dưới 100 USD có thể sẽ xuất hiện trên thị trường vào đầu năm tới. Bởi công nghệ 3G trên SoFIA được chấp nhận bởi hầu hết các nhà mạng trên thế giới. Phiên bản 3G của SoFIA sẽ hỗ trợ TD-SCDMA, có thể làm tablet, điện thoại hoặc nhiều lựa chọn khả dĩ khác.

Chip của Intel được sử dụng trong một vài smartphone gần đây như dòng Zenfone của Asus, nhưng hãng này hy vọng rằng SoFIA sẽ mang lại cho họ một chỗ đứng lớn hơn trong thị trường smartphone giá rẻ đang phát triển nhanh chóng.

Đọc thêm