Sim ghép mở mạng iPhone 4S giảm giá mạnh

Sim ghép mở mạng iPhone 4S giảm giá mạnh ảnh 1

Sim ghép mở mạng iphone 4S giảm giá mạnh sau một tuần ra mắt. Ảnh: Huy Đức.

Có hai loại sim ghép bán trên thị trường. Dòng đầu tiên có mặt từ tuần trước, cho phép mở mạng bằng cách kích hoạt thủ công, gọi 112 và chưa ổn định lắm. Loại này ban đầu về giá 1,5 triệu, hai ngày sau hạ một triệu và hiện tại còn khoảng 300.000 đồng.

Trong khi đó, bản sim ghép thứ hai được nâng cấp, giúp tiết kiệm các thao tác hơn. Sim mới cho phép mở cả máy CDMA của Nhật và Mỹ, giá từ 500.000 đến 600.000 đồng.

Theo anh Lê Đức Việt, chủ một tiệm bán sim ghép tại Tân Phú (TP HCM), giá giảm do nguồn cung cấp từ Trung Quốc về ồ ạt. Ngoài ra, do thiết kế đơn giản, nên sim này được nhiều nơi làm được, giá giảm để cạnh tranh. Các bản sim ghép cho iPhone 4S đã ngang bằng iPhone 4 trước đây. Chủ cửa hàng Huy Phong (quận 5, TP HCM), anh Tấn Đồng cho rằng, nhiều địa chỉ bán sim ghép, có nơi bảo hành, có nơi không. Mức giá cũng tùy thuộc vào các địa chỉ này.

Sim ghép là phương pháp giúp đánh lừa iPhone nhận mạng giống như bản quốc tế. Sản phẩm này xuất hiện từ khá lâu, khi các dòng điện thoại Nhật khóa mã đến Việt Nam. Sau đó, iPhone lock xuất hiện, một vài bản không "bẻ khóa" được buộc người dùng phải tìm đến sim ghép.

Phần lớn người dùng mua iPhone tại Việt Nam đều chọn bản quốc tế. Viettel và VinaPhone khi bán di động Apple chính hãng cũng hỗ trợ mở mạng và cho phép người dùng sử dụng các loại sim khác nhau.

Theo Huy Đức (VNE)

Đọc thêm