“Siêu di động” có thể điều khiển từ xa, sạc pin tốc độ

Tính năng kích hoạt thiết bị bằng giọng nói được hãng đặt tên Snapdragon Voice Activation và được tích hợp thẳng vào bộ phận âm thanh của chip. Công nghệ này cho phép người dùng có thể kích hoạt thiết bị di động của mình bằng cách dùng giọng nói để ra lệnh, như "Hey Snapdragon". Cụm từ này có thể tùy biến theo từng nhà sản xuất smartphone và máy tính bảng khác nhau. Tuy nhiên, công nghệ mới chỉ xuất hiện từ dòng vi xử lý Snapdragon 800 trở đi.

Mặc dù nhiều smartphone đã làm được điều tương tự, ví dụ trên dòng Galaxy cao cấp của Samsung người dùng có thể kích hoạt máy với câu lệnh "Hi Galaxy", nhưng với việc tích hợp thẳng vào chip xử lý, tính năng kích hoạt bằng giọng nói sẽ hoạt động ổn định hơn và không ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị.

“Siêu di động” có thể điều khiển từ xa, sạc pin tốc độ ảnh 1

Qualcomm khẳng định, công nghệ mới sẽ hoạt động ổn định trên cả smartphone lẫn máy tính bảng dùng dòng chip mới nhất của hãng, và sẽ "luôn luôn lắng nghe" mà không hề ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Dù máy đang ở bất kỳ trạng thái nào, chế độ chờ hoặc chế độ trên máy bay, Snapdragon Voice Activation vẫn hoạt động. Đặc biệt, tính năng này được lập trình để chỉ nhận dạng giọng nói của chủ sở hữu thiết bị, vì vậy người dùng không cần phải lo lắng việc có người khác kích hoạt máy của mình.

Cùng với Snapdragon Voice Activation, Qualcomm cũng đồng thời giới thiệu công nghệ sạc nhanh Quick Charge 2.0. Đây được xem là một phiên bản nâng cấp của Quick Charge 1.0. cho phép thiết bị sạc nhanh hơn 75% so với bình thường. Giống như Snapdragon Voice Activation, Quick Charge 2.0 chỉ có mặt trên các điện thoại thông minh và máy tính bẳng dùng dòng vi xử lý Snapdragon 800 trở đi.

Dù chưa chính thức xuất hiện trên bất kỳ thiết bị cụ thể nào, nhưng với những tính năng thú vị sẽ có trong Snapdragon 800, có thể dự đoán thế hệ chip di động mới của Qualcomm sẽ có tốc độ xử lý ấn tượng và nhiều tính năng hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng trong việc lựa chọn thiết bị di động. Hiện tại, HTC One là mẫu điện thoại đầu tiên tích hợp vi xử lý Snapdragon 600, những chiếc điện thoại “hạng khủng” với chip Snapdragon 800 chưa được hé lộ.

Mới đây, Qualcomm cũng tung một đoạn video thú vị để minh họa cho vai trò tích hợp và mở rộng của di động dành cho thế hệ “di động bẩm sinh” (Born Mobile). Qualcomm đã chọn một trạm dừng xe buýt để tạo bất ngờ cho các hành khách đang lơ đễnh, đứng chờ xe bằng một loạt các phương tiện vận chuyển vui nhộn, điên rồ và ngộ nghĩnh. Tất cả đều được kích hoạt bằng cách dùng thiết bị di động truy cập vào một trang web.

Theo Vinh Anh (Dân trí)